Một phụ nữ bị 'tấn công tình dục' trong metaverse

01/06/2022 11:00 GMT+7

Horizon Worlds là một trong những nỗ lực lớn nhất của Meta nhằm tạo ra trải nghiệm thế giới ảo thực sự. Tuy nhiên, những lo ngại đầu tiên về metaverse đang bắt đầu xuất hiện.

Theo Wionews, metaverse đã được CEO Mark Zuckerberg của Meta tung ra với nhiều điều nổi bật trong việc kết nối mọi người trực tuyến, bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Mặc dù vậy, giống như các nền tảng truyền thông xã hội còn nhiều lỗ hổng khác, metaverse cũng có những tệ nạn riêng.

Horizon Worlds là bước đi lớn của Meta vào lĩnh vực "vũ trụ ảo"

meta

Báo cáo mới từ SumOfUs, một tổ chức vận động phi lợi nhuận và cộng đồng trực tuyến, cho biết một phụ nữ 21 tuổi đã bị tấn công và quấy rối tình dục trong vòng 1 giờ sau khi tham gia vào metaverse.

Người phụ nữ giấu tên, làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu cho SumOfUs‚ nói rằng hình đại diện của cô ấy đã bị "cưỡng hiếp" bởi một hình đại diện nam sau khi cô ấy được anh ta dẫn vào phòng riêng tại một bữa tiệc trên Horizon Worlds. Mặc dù mọi thứ đang diễn ra ảo, người phụ nữ có thể cảm nhận được sự va chạm không mong muốn và dò dẫm thông qua bộ điều khiển VR. Trong metaverse, khi người dùng bị người khác chạm vào, bộ điều khiển tay sẽ rung lên để tạo trải nghiệm gần giống thực.

“Nó xảy ra quá nhanh khiến tôi cảm thấy khó chịu. Một phần trong não của tôi giống như một cuộc tấn công tình dục đang xảy ra”, nữ nạn nhân cho biết và tin rằng đó là vấn đề quan trọng.

Phản hồi về vụ việc, một đại diện của Meta cho biết: “Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt tính năng an toàn với những người bạn không biết”.

Báo cáo của SumOfUs cũng liệt kê các trường hợp quấy rối tình dục khác đã xảy ra trong metaverse. SumOfUs cho biết người dùng VR từ lâu đã báo cáo các vấn đề về quấy rối tình dục, lạm dụng bằng lời nói, phân biệt chủng tộc và xâm phạm không gian cá nhân trên vô số ứng dụng.

"Bám trend" metaverse, Paris Hilton lên đảo ảo mở tiệc mừng năm mới
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.