'Meta, Metamates, Me' - điều gì ẩn sau khẩu hiệu mới của Mark Zuckerberg?

0 Thanh Niên Online

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg, CEO Meta, chia sẻ về tham vọng ‘metaverse’ của mình và các “metamate” hiện tại, đồng thời tìm kiếm những 'metamate' trong trương lai.

“Meta, Metamates, Me hướng đến việc trở thành những người quản lý tốt cho công ty và sứ mệnh của chúng ta (ám chỉ metaverse). Đó là về tinh thần trách nhiệm mà chúng ta có để đạt được thành công cho tập thể và đối với nhau như những người đồng đội”, Zuckerberg viết trên Facebook cá nhân.

Khẩu hiệu “Meta, Metamates, Me” được cho là lấy cảm hứng từ khẩu lệnh của hải quân (Ship, Shipmate, Self), trong đó, “Me” ám chỉ chính Zuckerberg, “Metamates” ám chỉ những người đồng nghiệp, ngụ ý về sự gắn bó, trách nhiệm trong tập thể công ty để thực hiện tốt “sứ mệnh metaverse”.

'Meta, Metamates, Me' - điều gì ẩn sau khẩu hiệu mới của Mark Zuckerberg? - ảnh 1

“Meta, Metamates, Me” thể hiện sự quyết tâm và định hướng theo đuổi metaverse của Mark Zuckerberg

THE NEW YORK TIMES

Theo Business Insider, việc Zuckerberg đặt ra khẩu hiệu này cho thấy sự quyết tâm của anh ta, công ty và các đồng nghiệp với tham vọng vũ trụ ảo ngày càng hiện rõ kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10.2021.

Quay trở lại với bài chia sẻ của Zuckerberg trên Facebook, vị CEO này khẳng định Meta vẫn tiếp tục duy trì những thành quả huy hoàng từ năm 2007 đến nay, nhưng sẽ có sự thay đổi để phù hợp với những mục tiêu mới.

“Chúng tôi bây giờ đã là một công ty phân phối, có một cộng đồng toàn cầu lớn mạnh, có ảnh hưởng sâu rộng (ám chỉ mạng xã hội Facebook). Và hiện tại, chúng tôi là một công ty metaverse, với sứ mệnh xây dựng tương lai cho sự kết nối của xã hội”, Zuckerberg chia sẻ. Đồng thời, Meta sẽ chuyển từ văn hóa “đi nhanh” sang “cùng nhau tiến nhanh một hướng”.

Bài viết này xuất hiện sau khi Meta khởi đầu năm 2022 không mấy suôn sẻ. Đầu tháng 2.2022, báo cáo tài chính quý 4/2021 lần đầu tiên cho thấy sự sụt giảm về số lượng người dùng Facebook hằng ngày và làm công ty “bốc hơi” 230 tỉ USD vốn hóa chỉ sau một đêm. Chỉ vài ngày sau, công ty đã phải đối mặt với cơn bão tẩy chay lớn chưa từng có ở thị trường châu Âu sau khi bày tỏ e ngại về chính sách an toàn dữ liệu của EU. Gần đây nhất, ngay trong đầu tuần này thì Meta đã phải đồng ý khoản thanh toán 90 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư được đệ trình 10 năm trước.

"Metaverse" là gì mà Facebook sẵn sàng đổi tên để theo đuổi?

Nhận định bởi các chuyên gia, thế giới đang bước vào giai đoạn chuyển dịch công nghệ web 3.0 với những xu hướng hoàn toàn mới như metaverse, blockchain hay NFT. Là một trong những ‘'ông trùm’' công nghệ đón đầu xu thế, Meta có thể sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức, chông gai trong thời gian tới để có thể hái được ‘'quả ngọt'’.

Liệu Meta có thành công trong metaverse hay không? Trước mắt, chúng ta chưa thể nói được gì cả, thay vào đó hãy để thời gian dần hé lộ câu trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.