Meta mở gói thu phí cho Facebook và Instagram tại châu Âu

31/10/2023 08:29 GMT+7

Từ tháng 11, Meta chính thức cung cấp gói đăng ký trả phí không có quảng cáo cho người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram tại Liên minh châu Âu (EU), Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ.

Trong thông cáo báo chí, Meta cho biết sẽ cung cấp các gói dịch vụ trả phí này nhằm tuân thủ các quy định như Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR) của EU và Luật thị trường kỹ thuật số, theo Neowin.

Meta thu phí người dùng Facebook và Instagram  - Ảnh 1.

Meta mở gói thu phí tại châu Âu

Shutterstock

Người dùng ở những khu vực nói trên có thể đăng ký gói 10 USD một tháng trên web hoặc 14 USD một tháng trên ứng dụng Facebook hoặc Instagram của thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Các gói sẽ áp dụng cho tất cả tài khoản Facebook và Instagram được liên kết. Vào ngày 1.3.2024, mọi tài khoản liên kết của người dùng có giá 6,4 USD một tháng trên web và 8,5 USD một tháng trên iOS và Android.

Mức phí dành cho mỗi tài khoản trên thiết bị cầm tay tăng so với trên website là do Meta phải trả phí hoa hồng cho cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

Nếu người dùng không muốn trả phí thì vẫn sử dụng dịch vụ có quảng cáo được cá nhân hóa.

Các gói trả phí dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Meta cho biết cung cấp cho thanh thiếu niên trải nghiệm quảng cáo hữu ích và có trách nhiệm. Meta nói thêm những người gắn bó với lựa chọn miễn phí có quảng cáo hiện tại trên Facebook và Instagram sẽ tiếp tục có trải nghiệm như trước đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.