Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên

10/11/2022 14:22 GMT+7

CEO Meta Mark Zuckerberg đã chính thức thông báo sẽ có hơn 11.000 nhân viên của hãng bị sa thải, chiếm 13% tổng lực lượng lao động tại công ty.

Theo GSMArena, người sáng lập Facebook - công ty con của Meta - cho biết ông chịu trách nhiệm giải trình và “đặc biệt xin lỗi” về việc sa thải gây ảnh hưởng đến nhiều nhân viên. Ông cũng chỉ ra những đánh giá sai lầm trong các khoản đầu tư, thị trường quảng cáo yếu kém và suy thoái kinh tế vĩ mô là một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc sa thải hàng loạt lần này.

Những tính toán sai lầm của Mark Zuckerberg là một phần khiến Meta phải cắt giảm một lượng lớn nhân sự

reuters

Ông Zuckerberg tiết lộ rằng những dự đoán về thế giới trực tuyến sẽ phát triển ra sao sau đại dịch Covid-19 đã diễn ra không như mong đợi, trong khi công ty cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng, mất quảng cáo và dẫn đến giảm doanh thu. Zuckerberg cho rằng Meta “cần trở nên hiệu quả hơn về vốn” và sẽ chuyển nguồn lực sang một số ít các lĩnh vực tăng trưởng, vốn có mức độ ưu tiên cao như công cụ khám phá AI và tầm nhìn dài hạn cho vũ trụ ảo metaverse.

Meta sa thải đồng loạt hơn 11.000 nhân viên, ông Zuckerberg nhận sai

Đồng thời, Meta cũng sẽ cắt giảm ngân sách, giảm đặc quyền và thu hẹp diện tích bất động sản, có nghĩa là nhân viên sẽ phải chia sẻ bàn làm việc trong tương lai. Ngay cả với các biện pháp này cũng không đủ để duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu, và đó là lý do tại sao Zuckerberg quyết định cắt giảm 13% tổng lực lượng lao động tại công ty.

Các nhân viên bị chấm dứt hợp đồng ở Mỹ sẽ được Meta trợ cấp thôi việc, thanh toán số ngày nghỉ phép có lương còn lại, bảo hiểm y tế trong 6 tháng tiếp theo và hỗ trợ tìm việc làm mới thông qua nhà cung cấp bên thứ ba. Chính sách hỗ trợ cũng sẽ tương tự bên ngoài nước Mỹ và dựa vào luật việc làm của địa phương đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.