Meta xin lỗi vì sự cố mất lượt người theo dõi trên Facebook

12/10/2022 13:34 GMT+7

Meta - công ty mẹ của Facebook xác nhận tình trạng mất lượt người theo dõi (follower) và cho biết đang xử lý vấn đề.

Sáng 12.10, sau khi nhiều người dùng mạng xã hội Facebook phản ánh về tình trạng mất, thiếu lượt người theo dõi trên nền tảng này, phía công ty mẹ của hãng là Meta đã chính thức lên tiếng về sự cố. Theo đó, hãng cho biết một số tài khoản Facebook hiển thị lượng Follower không nhất quán, kèm với đó là lời xin lỗi gửi tới người dùng.

Tài khoản của CEO Meta cũng mất lượng người theo dõi

chụp màn hình

Trao đổi với truyền thông, người phát ngôn của Meta cho biết: "Chúng tôi nhận thấy một số tài khoản Facebook không hiển thị số lượng người theo dõi nhất quán. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và rất xin lỗi nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào". Ngoài ra, đại diện phát ngôn không chia sẻ thêm về nguyên nhân cũng như thời gian cụ thể để xử lý vấn đề.

Hiện tượng trên không chỉ diễn ra đối với các tài khoản tại Việt Nam mà còn ở quy mô toàn cầu. Nhiều Facebook của những tổ chức, người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực hay tài khoản vốn có lượng Follower lớn tới hàng chục nghìn bỗng tụt xuống dưới 10.000. Ngay cả tài khoản xác thực (có tick xanh) của CEO Meta Mark Zuckerberg cũng trong tình trạng tương tự.

Trong khoảng 3 giờ đầu buổi sáng 12.10 (giờ Việt Nam), tình trạng báo lỗi hiển thị ở nền tảng này trên trang tổng hợp DownDetector cũng tăng đột biến.

Nguyên nhân cụ thể chưa được Meta đưa ra. Theo giới thạo tin và một số chuyên gia, sự cố này nhiều khả năng là hậu quả của đợt chỉnh sửa, bổ sung tính năng mới trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trong giai đoạn này, Facebook đang cập nhật chế độ Professional cho tài khoản cá nhân, thêm nhiều công cụ hiển thị mới cho chủ sở hữu tài khoản, đồng thời gia tăng tần suất hiển thị đối với nội dung, bài viết của cá nhân...

Một chuyên gia về marketing trên các nền tảng trực tuyến ở Việt Nam khẳng định vấn đề xảy ra từ sáng 12.10 (giờ Việt Nam) chỉ là sự cố về mặt hiển thị, hoàn toàn không phải là đợt quét tài khoản ảo như nhiều người đang đồn đoán hay giống với những lần kiểm tra để "làm sạch" nền tảng từng tiến hành trước đây.

Thực tế, qua kiểm tra thủ công, các tài khoản bị "tụt follow" chỉ giảm hiển thị số lượng người theo dõi trên phần thông tin cá nhân của họ, còn con số thực tế không hề thay đổi.

Tình trạng xuất hiện lỗi bất thường ở mỗi đợt chỉnh sửa tính năng dường như trở thành "chuyện cơm bữa" đối với Meta và Facebook, không chỉ riêng sự cố giảm hiển thị người theo dõi lần này. Đầu năm 2022, người dùng toàn cầu không thể đăng nhập ứng dụng Facebook trên di động. Tới tháng 8, lỗi hiển thị cũng xuất hiện khi người dùng báo cáo tình trạng đọc thấy các nội dung rác hoặc bài đăng trêu chọc từ những tài khoản và Fanpage hoàn toàn xa lạ. Mới đây nhất, sự cố không đăng nhập được lại tái diễn, nhưng ở phiên bản web.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.