MG Marvel R và MG 4 Hoàn toàn mới: Tâm điểm của MG tại VMS 2022

12/11/2022 16:06 GMT+7

Hai mẫu xe điện cho thấy sự quan tâm của MG tới mục tiêu thay thế xe động cơ đốt trong, hướng tới động cơ sử dụng nhiên liệu xanh trong thời gian tới.

Tâm điểm xe điện từ thương hiệu MG

Trong lần đầu tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2022, MG Việt Nam gây bất ngờ khi lựa chọn trưng bày hai mẫu xe điện hiện đại và thực dụng là MG Marvel R và MG4 Hoàn toàn mới. Hãng xe Anh Quốc không che giấu ý định mang đến cho người dùng trong nước những mẫu xe ô tô điện phù hợp, thân thiện môi trường và tối ưu về giá thành.

Bắt đầu cùng MG Marvel R, mẫu xe “hero car” của triển lãm năm nay với thiết kế phong cách cùng loạt công nghệ mang tính tương lai. MG Marvel R được giới thiệu với phiên bản cao cấp nhất Performance trang bị 3 động cơ điện, giúp chiếc xe đạt công suất lên tới 212 kW (tương đương khoảng 288 mã lực), có thể tăng tốc từ 0-50 km/h trong chỉ 1,8 giây và từ 0 - 100 km/h trong 4,9 giây, vận tốc tối đa có thể đạt 200 km/h.

MG Marvel R, mẫu xe điện tâm điểm của VMS 2022

Ảnh: MG

MG4 Hoàn toàn mới cũng lần đầu tiên trình làng tại Việt Nam và tạo ấn tượng mạnh tới khách hàng tham quan triển lãm. Đây là mẫu Cross - hatch (mẫu xe kết hợp giữa Crossover và Hatchback) gầm cao, chạy điện và được đồn đoán có khả năng sớm về thị trường trong nước. Mẫu xe sở hữu công nghệ pin “One pack battery” với độ dày nhỏ nhất phân khúc, chỉ 110mm nhưng cho phép sạc nhanh từ 10% đến 85% chỉ trong vòng 40 phút.

Dễ dàng nhận thấy, thiết kế tạo nên chất riêng cho hai mẫu MG Marvel R và MG4 Hoàn toàn mới. Chất riêng này bắt nguồn sự giao thoa giữa tương lai song song với kế thừa di sản lâu đời của hãng xe hơi Anh Quốc. Nhờ đó, sự hiện hữu của hai mẫu xe đã thu hút mọi ánh nhìn của du khách tham dự triển lãm, trong khi đa phần những mẫu xe ô tô điện còn lại đều sở hữu thiết kế mang hơi hướng tương lai.

MG4 Electric thu hút với thiết kế ấn tượng

Ảnh MG

Không chỉ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai mẫu xe này tiếp tục gây chú ý bằng những công nghệ an toàn đẳng cấp được chính MG toàn cầu phát triển. Có thể kể tới như Công nghệ hỗ trợ lái MG Pilot, Ứng dụng thông minh cho xe điện MG iSMART cùng Nền tảng có thể mở rộng mô-đun MSP đã gây được sự chú ý với đông đảo khách tham quan, đặc biệt là giới chuyên môn và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Hướng tới tương lai xanh cho ngành ô tô trong nước

Sự xuất hiện của hai mẫu xe điện từ thương hiệu Anh Quốc trong lần đầu tiên xuất hiện không chỉ đơn thuần gây ấn tượng với du khách tham quan mà còn thể hiện tầm nhìn và kỳ vọng của hãng xe này với thị trường Việt Nam vốn đang dành sự quan tâm lớn với các phương tiện di chuyển xanh.

Theo “Khảo sát Xe và môi trường” từ Cốc Cốc Việt Nam (10.2022), 81% người dùng cho rằng xe điện bảo vệ môi trường hơn xe xăng, cùng với đó lượng người tìm kiếm từ khóa “ô tô điện” cũng có mức tăng tới 45%; 51% người được hỏi hy vọng sản xuất nhiều loại xe giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thải môi trường hơn. Trong một nhóm dữ liệu khác Cốc Cốc công bố, nhóm từ khóa về “môi trường” ghi nhận sự tăng trưởng tới 23%, song song với đó là 123% với “khí hậu”.

Trên khía cạnh khác, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng ở các đô thị lớn mà phương tiện giao thông là tác nhân chính do khí xả mang theo chất độc hại như CO, Pb, NOx… Vì vậy, để từng bước hạn chế tình trạng này, hướng đến cam kết của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, những năm qua, các nhà sản xuất ôtô đã không ngừng đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường.

Quay trở lại với không gian VMS 2022, MG Marvel R và MG4 Hoàn toàn mới xuất hiện không chỉ đúng thời điểm để MG Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với đông đảo khách tham quan triển lãm mà còn phần nào cho thấy được tầm nhìn từ thương hiệu Anh Quốc, mang tới những giá trị gần gũi, đích thực ngay từ các mẫu xe điện có khả năng sớm xuất hiện chính thức tại thị trường trong nước; cũng như cam kết chặt chẽ với sự phát triển xanh chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.