Mía giúp ngủ ngon, giảm stress

11/09/2017 16:47 GMT+7

Tin tốt lành dành cho người ngủ không ngon do stress: Các nhà khoa học đã phát hiện một thành phần linh hoạt có trong mía và các sản phẩm thiên nhiên khác có thể giúp giảm stress và hỗ trợ để có giấc ngủ ngon.

Các loại thuốc ngủ hiện hữu không xử lý thành phần gây stress và thường có những tác dụng phụ. Mất ngủ cũng có liên quan đến những bệnh khác bao gồm béo phì, các bệnh tim mạch, trầm cảm và lo lắng.
Theo hãng tin IANS, nhóm nghiên cứu do các chuyên gia Mahesh Kaushik và Yoshihiro Urade thuộc Đại học Tsukuba (Nhật Bản) nhận thấy chất octacosanol làm giảm stress và phục hồi giấc ngủ bị tác động của stress trở lại bình thường.

tin liên quan

Ăn gì không quan trọng bằng ăn vào giờ nào
Thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo nhiều người không nghĩ về thời gian ăn trong khi thời gian ăn cũng quan trọng không kém bằng ăn gì, theo Daily Mail.

Thành phần trên hiện diện dồi dào trong nhiều loại thực phẩm hằng ngày như mía, cám gạo, dầu mầm lúa mạch, sáp ong... Chiết xuất thô là policosanol, với thành phần chính là octacosanol.
Octacosanol có thể được xem là an toàn với con người khi sử dụng như một liệu pháp, do nó là hợp chất có nguồn gốc thực phẩm và được cho là không tạo ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Tuy nhiên, nhóm chuyên gia cho rằng cần phải tiến hành các cuộc nghiên cứu lâm sàng quy mô hơn nhằm khẳng định tác động giảm stress và kích thích ngủ của octacosanol đối với con người.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Scientific Reports.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.