Microsoft bổ sung GPT-4 Turbo và GPT-3.5 Turbo vào dịch vụ Azure OpenAI

21/11/2023 08:37 GMT+7

Microsoft vừa đưa ra thông báo bổ sung GPT-4 Turbo và GPT-3.5 Turbo của ChatGPT vào dịch vụ Azure OpenAI của hãng.

Theo Neowin, trước khi OpenAI sa thải CEO Sam Altman, Microsoft thông báo họ đang thêm cả GPT-4 Turbo và GPT-3.5 Turbo vào dịch vụ Azure OpenAI. Cả hai được Altman tiết lộ tại hội nghị các nhà phát triển đầu tiên của OpenAI vào đầu tháng này. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể truy cập cả hai mô hình này thông qua Microsoft với Azure OpenAI.

Microsoft bổ sung GPT-4 Turbo và GPT-3.5-Turbo vào dịch vụ Azure OpenAI - Ảnh 1.

Microsoft thêm tính năng GPT-4 Turbo và GPT-3.5 Turbo vào dịch vụ Azure OpenAI

Shutterstock

GPT-4 Turbo là một cửa sổ ngữ cảnh lên đến 128K để ứng dụng xử lý dữ liệu tùy chỉnh bằng các kỹ thuật như RAG (Retrieval Augmented Generation) - một phương pháp sử dụng trong trí tuệ nhân tạo để tạo ra văn bản hoặc nội dung dựa trên việc kết hợp thông tin từ các nguồn dữ liệu bên ngoài. Theo đó, RAG kết hợp cả hai phương pháp "truy xuất" và "tạo ra" để làm ra nội dung mới và chất lượng cao dựa trên sự hiểu biết từ việc truy xuất dữ liệu.

GPT-3.5 Turbo 1106 mang đến những cải tiến mới tương tự GPT-4 Turbo, bao gồm những cải tiến của chế độ JSON trong định dạng GPT-3.5 Turbo đang phổ biến rộng rãi. JSON là viết tắt của JavaScript Object Notation, là một kiểu định dạng dữ liệu tuân theo một quy luật nhất định mà hầu hết ngôn ngữ lập trình hiện nay đều có thể đọc được, là tiêu chuẩn mở để trao đổi dữ liệu trên web.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.