Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Trung Quốc

04/07/2024 15:25 GMT+7

Toàn bộ cửa hàng bán lẻ của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc.

Theo South China Morning Post, Microsoft đã chính thức đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc đại lục. Quyết định này được cho là một phần trong chiến lược điều chỉnh hoạt động kinh doanh của Microsoft tại thị trường tỉ dân này.

Mặc dù các cửa hàng Microsoft tại Trung Quốc sẽ không còn hoạt động, người tiêu dùng vẫn có thể mua các sản phẩm phần cứng của hãng thông qua các đối tác bán lẻ và cửa hàng trực tuyến của Microsoft.

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Trung Quốc- Ảnh 1.

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Trung Quốc

CHỤP MÀN HÌNH TECHRADAR

Động thái này đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận thị trường Trung Quốc của Microsoft. Thay vì tập trung vào bán lẻ trực tiếp, hãng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các nhà bán lẻ thứ ba và tăng cường sự hiện diện trực tuyến.

Quyết định đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đang tái cấu trúc hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Trước đó, vào năm 2020, Microsoft đã đóng cửa hầu hết cửa hàng bán lẻ trên thế giới, chỉ giữ lại một số địa điểm quan trọng như London (Anh), New York (Mỹ), Sydney (Úc)...

Đồng thời, Microsoft cũng đang chuyển một số nhân viên từ Trung Quốc sang các quốc gia khác như Mỹ, Úc, New Zealand và Ireland. Chủ tịch Brad Smith của Microsoft gần đây cũng tiết lộ doanh thu từ Trung Quốc chỉ chiếm 1,5% tổng doanh thu của công ty.

Hiện tại, Microsoft chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, động thái đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc cho thấy sự thay đổi chiến lược của Microsoft tại thị trường này, tập trung vào bán hàng trực tuyến và hợp tác với đối tác hơn là duy trì hệ thống cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.