Microsoft Edge giúp chia sẻ trang web giữa các thiết bị dễ dàng hơn

0 Thanh Niên Online

Microsoft đã bắt đầu triển khai bản phát hành công khai mới nhất của Microsoft Edge nhằm mang đến một số tính năng mới, bao gồm tính tiện dụng cho những người sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị.

Microsoft Edge vừa được thêm tính năng tiện dụng cho người dùng nhiều thiết bị   /// Ảnh: AFP
Microsoft Edge vừa được thêm tính năng tiện dụng cho người dùng nhiều thiết bị
Ảnh: AFP

Theo Engadget, với tính năng chia sẻ tab, người dùng có thể bắt đầu đọc một trang web trên máy tính và sau đó gửi nó đến máy tính xách tay hoặc smartphone của riêng mình. Tính năng này được ghi nhận là đã bắt đầu thử nghiệm vào tháng 4 và hiện đã có mặt trên một số thiết bị Windows cũng như macOS.

Sau khi có quyền truy cập vào tính năng này, người dùng sẽ thấy biểu tượng máy tính xách tay và điện thoại thông minh mới trên thanh địa chỉ. Nhấn vào nó sẽ hiển thị danh sách các thiết bị mà người dùng đã cài đặt Edge và đăng nhập vào cùng một tài khoản Microsoft.

Trên Android và iOS, bất kỳ liên kết nào người dùng gửi sẽ xuất hiện trong lời nhắc mà họ có thể truy cập thông qua khay thông báo. Trong khi đó, trên Windows, chúng sẽ hiển thị trong Action Center. Khi mọi thứ ổn định, có vẻ như tính năng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Để tận dụng lợi thế của nó trên thiết bị di động, người dùng cần cài đặt phiên bản Edge Canary trên điện thoại của mình và có vẻ như Microsoft đang dần tung ra phiên bản này cho người dùng Windows và macOS.

Trong thực tế, Microsoft đã khá chậm chạp trong việc thêm tính năng chia sẻ tab vào Edge khi mà cả Chrome và Firefox đều đã bao gồm một cách để gửi tab giữa các thiết bị kể từ năm 2019. Safari cũng đã bao gồm tính năng iCloud Tabs của Apple trong vài năm. Dù muộn hay không, đó vẫn là công cụ có giá trị cho một trình duyệt. Nếu người dùng cập nhật lên phiên bản Edge mới nhất và không thấy tính năng chia sẻ tab ngay lập tức, hãy kiên nhẫn vì có thể mất vài ngày để Microsoft triển khai rộng rãi hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm