Microsoft kêu gọi Activision Blizzard nên nhanh chóng thúc đẩy thương vụ 68,7 tỉ USD

03/08/2022 12:34 GMT+7

Gã khổng lồ phần mềm đã nói rằng Activision Blizzard không có tựa game nào “đáng đồng tiền bát gạo” và nên sớm thu xếp thương vụ để hợp nhất.

Theo Engadget, Microsoft đang thực hiện một cách tiếp cận thú vị để đảm bảo sự chấp thuận theo quy định đối với việc mua lại Activision Blizzard.

Trong một hồ sơ gần đây được phát hiện bởi Rock Paper Shotgun, công ty nói với Ủy ban thương mại của New Zealand rằng nhà phát hành trò chơi đã không làm ra trò chơi nào khiến người dùng “bắt buộc phải sở hữu”.

Microsoft kêu gọi Activision Blizzard nên nhanh chóng thúc đẩy thương vụ 68,7 tỉ USD

AFP

“Không có gì độc đáo về các trò chơi điện tử do Activision Blizzard phát triển và phát hành, cũng như là thứ “phải sở hữu” đối với các nhà phân phối trò chơi điện tử trên PC và console,” công ty cho biết trong tài liệu. Nói một cách khác, Microsoft tin rằng việc sở hữu các trò chơi nhượng quyền bán chạy nhất của Activision Blizzard như Call of Duty sẽ không ngăn cản các đối thủ như Sony cạnh tranh với công ty.

Thoạt nghe qua, đó có vẻ là một lập luận rất phi lý được Microsoft đưa ra về công ty mà họ dự định chi 68,7 tỉ USD để mua lại. Hơn hết, đây lại là tuyên bố mà gã khổng lồ công nghệ đang đưa ra để đáp lại các đối thủ của mình.

Trong một hồ sơ gửi đến các cơ quan quản lý Brazil, Sony đã gọi Call of Duty là một trò chơi cần thiết và một tựa game AAA không có đối thủ. Công ty trò chơi Nhật Bản lập luận rằng nhượng quyền đã phổ biến đến mức nó ảnh hưởng đến các máy chơi game console mà mọi người quyết định mua. Vào năm 2015, công ty đã công bố một thỏa thuận với Activision cho thấy một số nội dung Call of Duty sẽ luôn được xuất hiện đầu tiên trên máy PlayStation.

Nhìn nhận lại cách tiếp cận của Microsoft, việc hạ thấp tầm quan trọng của Call of Duty chỉ là một trong những cách mà công ty đã cố gắng để xoa dịu các cơ quan quản lý.

Vào tháng 2, công ty cam kết sẽ tiếp tục cung cấp trò chơi nhượng quyền trên hệ máy chơi game PlayStation, cho dù bất kỳ thỏa thuận nào của Sony và Activision đã từng đưa ra trước thương vụ của Microsoft kết thúc. Gần đây hơn, công ty đã công bố một thỏa thuận trung lập về lao động với cộng đồng Communications Workers of America.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.