Microsoft mang Bing AI lên trình duyệt Google Chrome

31/08/2023 10:56 GMT+7

Trí tuệ nhân tạo Bing AI của Microsoft hiện hỗ trợ đầy đủ tính năng đối với người dùng trình duyệt Chrome phiên bản dành cho máy tính.

Để trình duyệt Edge có thể tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác như Chrome hay Firefox, Brave..., Microsoft thường giới hạn việc hỗ trợ một số tính năng độc quyền chỉ có trên phần mềm do hãng cung cấp. Tuy nhiên mới đây, công ty đã cho phép Bing AI hoạt động trên Chrome phiên bản trình duyệt trên máy tính.

Theo Microsoft, sau phiên bản cập nhật Stable Channel, Bing Chat và Bing Chat Enterprise đều khả dụng trên trình duyệt Chrome ở tất cả máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và Linux. Hãng cũng có kế hoạch mở rộng việc hỗ trợ các trình duyệt khác ở cả hai nền tảng PC lẫn thiết bị di động, nhưng chưa đưa ra thời gian cụ thể.

Bing AI được Microsoft đẩy mạnh xuất hiện trên các ứng dụng và nền tảng khác nhau

Bing AI được Microsoft đẩy mạnh xuất hiện trên các ứng dụng và nền tảng khác nhau

Chụp màn hình

Để sử dụng Bing AI, người dùng Chrome truy cập vào địa chỉ bing.com. Góc trên bên trái giao diện sẽ có biểu tượng Bing Chat (Trò chuyện với Bing), sau khi nhấn vào đây, trình duyệt sẽ chuyển sang cửa sổ giao tiếp với chatbot tích hợp ChatGPT của Microsoft.

Ngoài ra, công cụ Bing Chat Enterprise cũng bắt đầu sử dụng được trên trình duyệt Edge ở nền tảng di động, tuy nhiên lợi thế nhỏ này được xem là không đủ để thuyết phục người dùng quay sang sử dụng chương trình của Microsoft.

Trong số Big Tech, Google đang là doanh nghiệp đáng chú ý nhất cạnh tranh với Microsoft trên "mặt trận" AI. Đầu tháng 8, hãng hé lộ thêm nhiều thông tin về dự án Gemini với tham vọng vượt qua các khả năng mà AI của Microsoft có thể làm được. Tại thời điểm ChatGPT ra mắt, nhiều nguồn tin khẳng định, nội bộ Google đã "bật báo động đỏ" để tập trung nguồn lực và sự chú ý vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Công ty đồng thời mời một số lãnh đạo quan trọng quay trở lại, trong đó có kỹ sư thiên tài Sergey Brin - nhà đồng sáng lập Google - để dẫn dắt các dự án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.