Microsoft phát hành bản sửa lỗi của email Exchange

0 Thanh Niên Online

Microsoft đã phát hành một bản sửa lỗi có thể làm hỏng việc gửi email cho máy chủ Exchange 2016 và 2019, ngay trong những ngày đầu của năm 2022.

Theo Engadget, báo cáo cho biết nhiều người dùng Exchange đã thấy hộp thư email công việc của mình bị trống rỗng một cách bất thường từ ngày 1.1.2022. Microsoft giải thích điều này bắt nguồn từ một lỗi ngăn máy chủ Exchange gửi email, liên quan đến lỗi kiểm tra ngày tháng với sự thay đổi của năm mới và không phải là lỗi của chính công cụ này.

Việc kiểm tra phiên bản được thực hiện đối với tệp chữ ký đã khiến cho các công cụ phần mềm bảo vệ gặp sự cố, dẫn đến các thư bị kẹt trong hàng đợi mà không thể gửi ngay.

Microsoft phát hành bản sửa lỗi của email Exchange - ảnh 1

Sự cố bắt nguồn từ lỗi ngăn máy chủ Exchange gửi email

AFP

Bản sửa lỗi khẩn cấp đã được Microsoft triển khai sử dụng tập lệnh PowerShell để tạm dừng hai dịch vụ, thay thế các tệp công cụ chống virus cũ hơn bằng các tệp mới hơn sử dụng chuỗi số mới. Việc khắc phục yêu cầu nhập liệu thủ công và có thể mất nhiều thời gian để thực hiện đối với các công ty lớn.

Microsoft nói điều này sẽ không ảnh hưởng đến các khách hàng Exchange khác. Thời gian nên tiến hành sửa lỗi có thể chọn vào một ngày cuối tuần, để hạn chế nhu cầu về việc sử dụng email.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh cơ quan sẽ rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý của ngành khoa học và công nghệ để tạo điều kiện cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng blockchain tại Việt Nam.

Thị trường tiền số sau 'thảm họa Terra'

Thị trường tiền số sau 'thảm họa Terra'

Mặc dù Terra đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực, sự sụp đổ nhanh chóng của bộ đôi token LUNA và stablecoin UST của dự án này đã trở thành thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử, đồng thời để lại những ảnh hưởng nặng nề đến toàn thị trường tiền mã hóa.