Microsoft tách Teams khỏi bộ phần mềm Office

02/04/2024 16:24 GMT+7

Microsoft vừa đưa ra quyết định tách ứng dụng Teams khỏi bộ phần mềm văn phòng Office vì sức ép của Liên minh châu Âu (EU).

Theo Reuters, tập đoàn công nghệ Microsoft vừa thông báo tách biệt ứng dụng hội nghị Teams khỏi bộ phần mềm Office trên toàn cầu, thay đổi được áp dụng bắt đầu từ ngày 1.4. Đây là động thái bất ngờ sau 6 tháng Microsoft thực hiện việc tách hai sản phẩm này tại thị trường châu Âu để tuân thủ quy định chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EU).

Microsoft tách Teams khỏi bộ phần mềm Office- Ảnh 1.

Teams sẽ hoạt động độc lập với Microsoft Office

REUTERS

Quyết định mới của Microsoft được đưa ra trong bối cảnh công ty đang đối mặt với nguy cơ bị phạt từ EU do vi phạm luật chống độc quyền. Theo cáo buộc, Microsoft đã sử dụng vị thế thống trị của bộ sản phẩm Office để ép buộc khách hàng sử dụng ứng dụng Teams, gây bất lợi cho các đối thủ cạnh tranh.

Việc tách biệt Teams và Office được kỳ vọng sẽ giúp Microsoft xoa dịu lo ngại của các nhà quản lý EU và giảm thiểu nguy cơ bị phạt. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng động thái này có thể không đủ để giải quyết vấn đề và Microsoft vẫn có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt khác từ EU.

Ước tính của công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower cho thấy, số người dùng hoạt động hằng tháng trên ứng dụng di động của Microsoft Teams trong quý 1/2024 vẫn tương đối ổn định so với quý 4/2023, đều ở mức 19 triệu.

Việc Microsoft tách biệt Teams và Office được đánh giá là một sự thay đổi quan trọng đối với tập đoàn này. Nó có thể ảnh hưởng đến cách thức sử dụng các sản phẩm Microsoft của người dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.