Microsoft thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web

04/12/2021 08:28 GMT+7

Microsoft vừa bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong dịch vụ OneDrive trên web mà không cần dựa vào các ứng dụng khác.

Theo Neowin, mặc dù bộ tính năng chỉnh sửa ảnh hiện tại khá cơ bản nhưng hữu ích cho người dùng, đồng thời giúp đảm bảo có thể thu hút được người dùng dịch vụ. Có 3 khả năng chính được cung cấp cho người dùng gồm Crop, Adjustment và Filter.

Người dùng sẽ có thể chỉnh sửa ảnh trên OneDrive cho web với những công cụ cơ bản

chụp màn hình Neowin

Crop là tính năng cho phép người dùng cắt ảnh của mình theo cách thủ công hoặc chọn từ một tập hợp các tỷ lệ khung hình xác định trước. Người dùng cũng có thể xoay hình ảnh của mình. Trong khi đó Adjustment cho phép người dùng sửa đổi ánh sáng và màu sắc trong ảnh bằng cách sử dụng các thanh trượt cho độ phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa, sắc thái màu… Được biết, các tính năng này đã được Microsoft ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 nhưng hiện tại mới bắt đầu triển khai trên web.

Filter là tính năng cung cấp nhiều bộ lọc nhằm cho phép người dùng thêm các hiệu ứng nhân tạo vào ảnh của mình. Nếu chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào, người dùng có tùy chọn ghi đè ảnh gốc hoặc lưu ảnh dưới dạng tập tin mới. Người dùng cũng có thể điều hướng đến lịch sử phiên bản để khôi phục tập tin trong trường hợp vô tình chọn sai tùy chọn.

Microsoft lưu ý khả năng chú thích và đánh dấu ảnh cũng sắp có trên OneDrive cho web mà Microsoft dự kiến triển khai đến web vào cuối tháng 12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.