Ứng dụng OneDrive sẽ ngừng đồng bộ hóa với Windows 7 và 8

Thành Luân
Thành Luân
07/11/2021 17:44 GMT+7

Microsoft vừa đưa ra cảnh báo ứng dụng OneDrive cho máy tính để bàn sẽ ngừng đồng bộ hóa với PC chạy Windows 7, 8 và 8.1 vào ngày 1.3 năm sau.

Theo Engadget, phần mềm này sẽ không còn nhận được các bản cập nhật kể từ ngày 1.1.2022 trở đi, tuy nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng web để chuyển tập tin theo cách thủ công, nhưng đó là một rắc rối nếu người dùng thường xuyên truy cập tập tin đám mây từ một PC cũ.

PC cần chạy Windows 10 trở về sau nếu muốn ứng dụng OneDrive hỗ trợ đồng bộ hóa từ ngày 3.11 năm sau

Windows Central

Đối với khách hàng doanh nghiệp, người dùng Windows 7 và 8.1 tại nơi làm việc sẽ có hạn cuối lâu hơn, đến ngày 10.1.2023, điều sẽ không xảy ra với Windows 8.

Việc Microsoft ngừng hỗ trợ đồng bộ hóa với ứng dụng OneDrive từ các hệ điều hành nói trên sẽ giúp công ty tập trung nguồn lực vào các nền tảng và công nghệ Windows mới hơn. Nói cách khác, Microsoft thực sự muốn người dùng nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11.

Đây không phải là một động thái gây bất ngờ của Microsoft khi công ty từ lâu đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục một số khách hàng nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn. Việc không chịu nâng cấp diễn ra đến mức các công ty và tổ chức chính phủ sẵn sàng trả tiền cho các hợp đồng hỗ trợ đặc biệt hơn là cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới. Điều này không chỉ tổn hại đến lợi nhuận của Microsoft mà còn mở ra những nguy cơ bảo mật, chẳng hạn như mã độc tống tiền WannaCry tấn công.

Chính sách mới cho OneDrive giúp thúc đẩy một số người dùng cài đặt các phiên bản Windows mới hơn ngay cả khi họ hài lòng với hệ điều hành cũ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.