Miền Bắc chuyển lạnh, miền Trung tiếp tục hứng mưa lớn

19/10/2020 16:48 GMT+7

Không khí lạnh khiến thời tiết miền Bắc chuyển lạnh về đêm và kết hợp với một dải hội tụ nhiệt đới sẽ tiếp tục dội mưa lớn xuống các tỉnh miền Trung trong những ngày tới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong sáng nay, 19.10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển vịnh Bắc bộ, vùng biển bắc Biển Đông ghi nhận có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới sắp đi vào biển Đông, có thể mạnh thành bão

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm mai, 20.10, các tỉnh miền Bắc có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh. Dự báo trong ngày mai, vùng biển vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Thời tiết lạnh về đêm và sáng kèm theo mưa nhỏ rải rác sẽ còn tiếp tục duy trì ở các tỉnh miền Bắc trong những ngày tới.
Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, đợt không khí lạnh này kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua trung Trung bộ sẽ tiếp tục gây ra mưa lớn diện rộng ở các tỉnh miền Trung.

Xót ruột những tiếng kêu cứu trong cơn hồng thủy chưa từng thấy ở Quảng Bình

Dự báo từ chiều tối và đêm nay cho đến ngày mai, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa từ 150 - 300 mm, có nơi trên 300 mm. Địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa 20 - 50 mm, riêng phía nam có nơi trên 70 mm.
Cũng theo cảnh báo, từ hôm nay đến 21.10, khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150 - 250 mm, có nơi trên 300 mm. Các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm.

Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở rất cao

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.