Miền Bắc, miền Nam đón mưa giông 8 ngày liên tiếp

16/05/2024 17:38 GMT+7

Theo dự báo, miền Bắc, miền Nam và khu vực Tây nguyên có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa to từ ngày 18 - 25.5.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 16.5, khu vực miền Bắc, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa to. Lượng mưa tại các khu vực này tính đến 15 giờ cùng ngày có nơi trên 30 mm như: Cam Cọn (Lào Cai) 69,2 mm, Chế Tạo (Yên Bái) 43,2 mm, Đắk Sao (Kon Tum) 56 mm, Đắk Búk So (Đắk Nông) 54 mm, An Châu (An Giang) 37 mm, Cát Lái (TP.Hồ Chí Minh) 36,2 mm...

Miền Bắc, miền Nam đón mưa giông 8 ngày liên tiếp

Miền Bắc, miền Nam đón mưa giông 8 ngày liên tiếp

NHẬT THỊNH

Dự báo, đêm nay khu vực tây bắc Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa to với lượng mưa từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Từ chiều tối 16 - 17.5, Tây nguyên, Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa giông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo xa hơn về thời tiết, cơ quan khí tượng cho hay, từ đêm 18 - 25.5, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa to (tập trung vào chiều tối và đêm). Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ ngày 19 - 22.5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (chiều tối và đêm).

Tây nguyên và Nam bộ từ đêm 17 - 25.5 có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa to (chiều và tối).

Vật vã vượt 'biển nước', đường tắc kinh hoàng sau cơn mưa dai dẳng gần 2 giờ

Từ nay đến tháng 8, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 3 - 5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền. Trên cả nước tiếp tục có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông lốc xoáy trên Biển Đông

Hiện nay, ở bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), từ Khánh Hòa - Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Dự báo, đêm 16 - 17.5, ở khu vực bắc Biển Đông, từ Bình Định - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.