Miến trộn hòa lẫn với vị ngọt của tôm tươi và nước sốt chua ngọt đặc biệt đã làm bật lên vị ngon hấp dẫn và đặc trưng của ẩm thực Thái.
>> Làm miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm
>> Hấp dẫn bún gạo xào tam sắc
Nguyên liệu:
- 100g miến đậu xanh
- 150g tôm sú
- 150g mực
- 20ml nước cốt chanh
- 20ml nước mắm
- Cần tàu, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, hành tím, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Miến ngâm nước cho mềm rồi trụng chín trong nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh, để cho ráo
- Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, ngò giã nhuyễn sau đó cho nước cốt chanh vào, trộn thêm đường, bột ngọt, nước mắm trộn đều đến khi đường và bột ngọt tan ra. Nếu thích ăn cay có thể thêm tương ớt vào nước sốt.
- Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng rửa sạch. Mực sơ chế sạch, khía bông. Tất cả đem luộc chín, vớt ra đĩa.
- Hành tím cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc vừa ăn. Trộn tất cả với hỗn hợp nước sốt chanh, nêm lại cho vừa ăn
- Có thể trang trí một ít ngò và ớt tỉa hoa, cà chua bi, xà lách cho thêm đẹp mắt
Đào Ngọc Thạch (thực hiện)
Bình luận (0)