Miền Tây nóng với giải vô địch bóng đá 7 người quốc gia VPL-S3

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 (VPL-S3) được tổ chức tại miền Tây với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Ngày 13.7, tại TP.Cần Thơ, Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) đã tổ chức ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 (VPL-S3) tại khu vực miền Tây.

Sau thành công của HPL và 2 mùa VPL trước đó, năm 2022, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc VPL-S3 đã mở rộng quy mô tổ chức tại 5 khu vực trên cả nước gồm miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên và miền Tây.

Các trận đấu sẽ diễn ra tại các nơi gồm TP.Hà Nội, Đắk Lắk, TP.Nha Trang, TP.HCM và TP.Cần Thơ. Tám đội xuất sắc nhất từ các khu vực sẽ vào chơi tại vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại TP. Hà Nội ra từ 16 - 18.9.

Miền Tây nóng với giải vô địch bóng đá 7 người quốc gia VPL-S3 - ảnh 1

Bốc thăm chia bảng tại giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực miền Tây

Đình Tuyển

Đây cũng là năm đầu tiên, VPL được tổ chức tại miền Tây, với vòng loại khu vực diễn ra từ ngày 17.7 - 14.8, với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực.

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc VietFootball, bóng đá sân 7 hiện nay rất phổ biến trên cả nước, tạo ra sức hút rất lớn đến nhiều thành phần xã hội. Đó là điều có thể cảm nhận rõ khi miền Tây lần đầu rạo rực tham gia.

Vì vậy với tên gọi mới và qui mô quốc gia, giải hứa hẹn sẽ đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt nam, là một sân chơi lớn cho các cầu thủ nghiệp dư từ mọi miền đất nước tranh tài, thể hiện niềm đam mê, tài năng bóng đá.

Miền Tây nóng với giải vô địch bóng đá 7 người quốc gia VPL-S3 - ảnh 2

Các trận đấu giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc diễn ra sôi động trên cả nước

BTC

“Giải tổ chức ở miền Tây, không chỉ góp phần việc lan tỏa tinh thần yêu thể thao của người địa phương mà còn là cơ hội quảng bá mạnh mẽ một hình ảnh một Cần Thơ, một địa điểm văn hóa du lịch của Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ và ấn tượng trở lại sau dịch…”, ông Tuấn - trưởng ban phong trào VFF khẳng định.

Các trận đấu của VPL - S3 sẽ được trực tiếp trên: ON Football, On Sports, On Sports+, VTVcab, Viettel, VNPT, SCTV, K+, VTC Digital, AVG, HTV-TMS…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm