Mitsubishi Xpander sa sút vẫn thống lĩnh phân khúc xe gia đình, Toyota Innova ‘hết thời’

0 Thanh Niên Online

Phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tại Việt Nam năm 2021 dù giảm mạnh thị phần nhưng nhìn chung lại không có nhiều xáo trộn khi Mitsubishi Xpander dù giảm mạnh doanh số nhưng vẫn là mẫu xe nắm giữ ngôi vương. Trong khi Toyota Innova đã thực sự “hết thời”.

Không nằm ngoài bức tranh ảm đạm chung của thị trường ô tô trong nước, trước những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ tầm giá dưới 1 tỉ đồng tại Việt Nam năm 2021 cũng chứng kiến sự giảm sút mạnh về doanh số.

Mitsubishi Xpander sa sút vẫn thống lĩnh phân khúc xe gia đình, Toyota Innova "hết thời"

Tính cộng dồn cả năm 2021, hầu hết các mẫu xe ở phân khúc này hầu như đều giảm mạnh doanh số, và chỉ bán ra tổng 23.348 xe, giảm đến 7.280 xe, tương đương gần 24% so với năm 2020. Trong đó, Mitsubishi Xpander là mẫu xe ghi nhận mức sụt giảm cao nhất.

Xét trên bình diện thương hiệu, phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ năm 2021 chứng kiến màn vượt lên của Suzuki. Cụ thể, với hai mẫu xe góp mặt gồm XL7 và Ertiga, hãng xe Nhật Bản duy trì sự ổn định khi đạt tổng doanh số 6.373 xe, chỉ giảm nhẹ gần 600 xe so với năm ngoái. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Toyota lại chứng kiến màn sụt giảm mạnh doanh số của cả 2 mẫu xe gồm Innova và Avanza.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm