Mố cầu bị sụp, người dân vẫn lưu thông bất chấp nguy hiểm

0 Thanh Niên Online

Một cây cầu giao thông nông thôn ở H.Phú Quốc bị sạt mố nhưng hơn 3 tháng chưa được khắc phục. Để khỏi đi vòng xa hơn 4 - 5 km, người dân đành bất chấp nguy hiểm, tháo rào chắn để lưu thông.

Việc lưu thông qua cầu rất nguy hiểm nhưng người dân vẫn đi /// ẢNH: HOÀNG TRUNG
Việc lưu thông qua cầu rất nguy hiểm nhưng người dân vẫn đi
ẢNH: HOÀNG TRUNG

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, mố cầu liên tổ 1 - 7 (ấp Suối Đá, xã Dương Tơ H.Phú Quốc, Kiên Giang) bị sạt lở hết phần đất bên dưới ở đầu cầu thuộc tổ 1. Phía trên lót bằng 2 tấm đal bê tông dày chừng 10cm phủ hết bề mặt đường dẫn thì một tấm đã bị vỡ rơi xuống dưới, tấm còn lại gác ngang rất nguy hiểm cho phương tiện lưu thông qua lại.

Người dân nơi đây cho biết vụ sạt lở đất bên dưới mố cầu này xảy ra hồi giữa tháng 9.2020, do ảnh hưởng của bão số 5. Ngày 18.9.2020, UBND H.Phú Quốc đã ban hành thông báo tạm dừng lưu thông tất cả các phương tiện qua lại trên cầu này cho đến khi việc sửa chữa cầu hoàn thành. Đồng thời giao UBND xã Dương Tơ làm rào chắn, biển cảnh báo hai bên cầu.

Thế nhưng, khi chúng tôi đến ghi nhận thì tất cả rào chắn đều không còn, người dân vẫn bất chấp nguy hiểm lưu thông qua lại trên cầu. Một người dân cho biết, khi huyện vừa ban hành thông báo, chính quyền có đến làm rào chắn bằng những thanh sắt, hàn dính chặt vào 2 bên thành cầu không cho xe qua lại, nhưng sau đó người dân nơi đây đã tháo bỏ.

“Cứ tưởng chỉ vài ngày mọi sự cố sẽ được khắc phục, có ngờ đâu sự việc đến nay đã hơn 3 tháng mà không thấy sửa cầu nên nhiều ngày qua người dân buộc phải phá dỡ rào chắn để đi thôi”, một người dân nói và cho biết thêm nếu đi đường vòng sẽ xa hơn 4 - 5 km.

Trước đó, ngày 10.12.2020, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi liên lạc với ông Huỳnh Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ thì nhận được câu trả lời “đang chuẩn bị làm cầu mới”.

Đến ngày 3.1.2021, chúng tôi tiếp tục liên lạc thì ông Nhân cho biết chuẩn bị xây cầu mới, hiện đã hoàn thành bản vẽ, đã tiến hành bàn giao mặt bằng, đang chuẩn bị thi công. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi là khi nào tiến hành thì ông Nhân không trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.