Mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Mỹ

Mai Vọng
Mai Vọng
22/02/2022 12:59 GMT+7

DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế vừa chính thức mở đường bay mới chuyên chở hàng hóa giữa Việt Nam và Mỹ trong bối cảnh thương mại song phương đang tăng trưởng mạnh.

Đại diện DHL Express cho biết máy bay Boeing 777F được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cho đường bay mới từ TP.HCM - Mỹ, do hãng Kalitta Air vận hành, sẽ phục vụ đường bay mới mỗi tuần 1 lần, bên cạnh máy bay Airbus A330 hiện đang kết nối TP.HCM và Hồng Kông với tần suất 6 chuyến bay thẳng 1 chiều mỗi tuần.

Việc mở đường bay mới này nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của lĩnh vực thương mại điện tử giữa Việt Nam và Mỹ, dự kiến sẽ bổ sung đến 102 tấn tải trọng vận chuyển hàng hóa cho các khách hàng tại Việt Nam.

Đường bay này sẽ kết nối Sydney (Úc), Singapore, TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản) trước khi về đến trung tâm DHL Express Cincinnati ở Mỹ. Máy bay Boeing 777F cũng sẽ giúp tăng thêm 27% công suất vận chuyển, nâng tổng tải trọng vận chuyển hàng tuần lên hơn 940 tấn .

Ông Ken Lee, Tổng giám đốc DHL Express khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu của dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa giữa vùng nội Á và Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Việt Nam đang từng bước vươn lên trở thành một trung tâm sản xuất, lắp ráp, chế tạo thiết bị bán dẫn, vật liệu và phụ kiện may mặc cũng như hàng điện tử, dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đang ngày càng tăng. Chúng tôi tin rằng đường bay mới này sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển kinh doanh trên toàn cầu và thâm nhập các thị trường mới”.

Viêt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ. Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 111 tỉ USD vào năm 2021, tăng gần 21 tỉ USD so với năm 2020. Trong năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam đến Mỹ đạt 96,29 tỉ USD, tăng 24,9% so với năm ngoái. Mỹ tiếp tục trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm 28,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Hiện tại, DHL Express khai thác hơn 280 máy bay chuyên dụng với 15 hãng hàng không đối tác và có hơn 2.200 chuyến bay mỗi ngày tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. DHL thuộc sở hữu của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Năm 2020, tập đoàn này ghi nhận mức doanh thu hơn 66 tỉ euro.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.