‘Mối quan hệ tốt giữa Mbappe, Messi và Neymar cần thiết cho PSG và World Cup 2022’

Giang Lao
Giang Lao
06/11/2022 13:08 GMT+7

HLV Christophe Galtier của PSG đã có nhận định như vậy, khi đánh giá mối quan hệ tốt giữa Mbappe, Messi và Neymar giúp cả 3 đang đạt phong độ cao giúp ích cho PSG và cả khi về đội tuyển dự World Cup 2022 .

Theo HLV Christophe Galtier trả lời phỏng vấn trước trận PSG gặp Lorient ở sân khách thuộc vòng 14 giải Ligue 1 lúc 19 giờ tối nay 6.11, đánh giá: “Mbappe, Messi và Neymar đang có mối quan hệ rất tốt đẹp, đó là điều hữu ích và cần thiết cho đội bóng. Phong độ cao của họ hiện nay cũng sẽ giúp khi trở về thi đấu cho đội tuyển tại World Cup 2022 hứa hẹn có nhiều thành công”.

HLV Christophe Galtier đánh tan mọi nghi ngờ Mbappe (phải), Messi (giữa) và Neymar có bất đồng

AFP

Khẳng định điều này, HLV Christophe Galtier rõ ràng muốn đánh tan mọi nghi ngờ 3 ngôi sao số 1 của PSG có bất đồng ngấm ngầm. Chiến lược gia người Pháp còn cho rằng: “Cả Mbappe, Messi và Neymar đều rất hài lòng với những sự thay người hay xoay tua thi đấu, vì phía trước chúng tôi là mùa giải quá bận rộn với lịch đấu dồn dập và còn là World Cup 2022 đã ở ngay trước mặt”.

Highlights Juventus 1-2 PSG: Messi kiến tạo cho Mbappe ghi bàn

Qua đó, HLV Christophe Galtier cũng ngầm đưa ra lý do vì sao ông quyết định không sử dụng siêu sao Messi trong trận gặp Lorient khi danh thủ này gặp một chấn thương nhẹ, vẫn đủ khả năng thi đấu, nhưng cần phòng ngừa bất trắc xảy ra đã sẵn sàng cho anh nghỉ thi đấu để dưỡng thương.

Với Mbappe và Neymar còn lại trong đội hình PSG chuẩn bị đấu với Lorient, HLV Christophe Galtier đã ca ngợi ngôi sao người Brazil đang có bước chuẩn bị trước World Cup 2022 rất hoàn hảo: “Những gì tôi yêu cầu từ Neymar là phải thật giỏi, hiệu quả và năng động trong tấn công. Cậu ấy có mối quan hệ tốt với Mbappe và dĩ nhiên cả Messi. Tôi cũng định hình Neymar thi đấu ở vị trí thích hợp như ở tuyển Brazil, nhưng không bó hẹp trong 1 vị trí nhất định. Cách chơi của Neymar là phải rộng và tự do, như vậy mới phát huy hết mọi năng lực của anh ấy”.

Hiện PSG đang cố gắng trước khi lịch đấu tạm dừng nhường chỗ cho World Cup 2022 sẽ gia tăng cách biệt ở ngôi đầu giải Ligue 1 trong 2 trận còn lại gặp Lorient và Auxerre cuối tuần sau, sau khi mất vị trí đầu bảng ở Champions League một cách cay đắng vì thua hiệu số bàn thắng ghi sân khách ít hơn Benfica (6 so với 9) dù bằng điểm, hiệu số và tổng số bàn thắng, bại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.