Món ăn ngày tết vòng quanh thế giới

Thiên Lan
Thiên Lan
31/01/2022 15:34 GMT+7

Những ngày đầu năm mới, nhiều món ăn tượng trưng cho sự sung túc, may mắn được nhiều dân tộc trên thế giới thưởng thức.

Sau đây là một số món ăn đón năm mới vòng quanh thế giới, theo hãng tin CNN (Mỹ).

Những con lợn glücksschwein là lời chúc may mắn

Shutterstock

Nam Mỹ: Món hoppin' john

Món ăn truyền thống trong năm mới ở Nam Mỹ - hoppin ' john là món ăn gồm thịt heo nấu với đậu trắng mắt đen, loại đậu này tượng trưng cho đồng tiền. Mọi người tin rằng món ăn này sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

Tây Ban Nha: 12 trái nho

Người Tây Ban Nha có truyền thống xem chương trình trực tiếp đón mừng năm mới trước tháp đồng hồ ở quảng trường Puerta del Sol, Madrid.

Vào nửa đêm, lúc đồng hồ bắt đầu điểm, mỗi tiếng họ sẽ ăn 1 quả nho, đồng hồ điểm 12 tiếng là 12 quả nho. Phong tục này có ý nghĩ mang lại một vụ mùa bội thu.

Áo, Đức: Món marzipanschwein hoặc glücksschwein

Người Áo có phong tục uống một ly rượu vang đỏ với quế và gia vị, ăn heo sữa cho bữa tối và trang trí bàn tiệc với những chú lợn nhỏ làm bằng bánh hạnh nhân, được gọi là marzipanschwein.

Những con lợn glücksschwein là lời chúc may mắn - cũng là những món quà phổ biến ở cả Áo và Đức.

Bánh rosca de reyes của Mexico

Shutterstock

Pháp, Hy lạp, Mexico, Bungari: Bánh king cake

Truyền thống về một chiếc bánh năm mới là truyền thống trải dài qua nhiều nền văn hóa. Người Hy Lạp có bánh vasilopita, người Pháp có bánh gateau hoặc galette des rois. Người Mexico có bánh rosca de reyes và người Bulgari thưởng thức bánh banitsa.

Hầu hết họ ăn bánh vào lúc đêm giao thừa. Họ giấu một đồng xu vàng bên trong ổ bánh, tượng trưng cho một năm thịnh vượng. Người nào có được đồng tiền vàng trong miếng bánh của mình sẽ gặp may mắn trong cả năm.

Ý: Món cotechino con lenticchie

Người Ý đón giao thừa thường bắt đầu với món cotechino con lenticchie truyền thống, gồm xúc xích hầm đậu lăng - được cho là mang lại may mắn, vì đậu lăng tượng trưng cho tiền bạc và may mắn. Một số gia đình thưởng thức món zampone với chân giò heo nhồi.

Nhật Bản: Mì soba

Ở Nhật Bản, các gia đình có phong tục ăn mì soba kiều mạch, hoặc toshikoshi soba, vào lúc đêm giao thừa để tạm biệt một năm đã qua và chào đón năm mới sắp đến, theo hãng tinCNN (Mỹ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.