Chả giò nhân trái cây là món ăn thú vị và thơm ngon, nên có trong thực đơn mùa chay.
>> Độc đáo gỏi chay măng cụt tứ vị
>> Món chay hấp dẫn: Cơm chiên bát quái trái thơm
Nguyên liệu:
- Táo đỏ: 1 trái
- Lê: 1 trái
- Xoài cát : 1 trái
- Củ năng gọt vỏ: 200 gr
- Mayonaise, tương ớt, tương cà.
- Bánh tráng pía: 1 gói
-Trứng gà : 3 quả
- Dầu ăn, bột xù, tương ớt, tương cà
Cách làm:
- Tất cả trái cây và củ năng cắt hạt lựu.
- Đập trứng gà vào tô, đánh tan.
- Trộn hỗn hợp mayonaise với một ít tương ớt, tương cà. Cho trái cây vào trộn đều.
- Cuốn từng muỗng hỗn hợp trái cây vào bánh tráng pía.
- Nhúng từng cuốn chả giò đã gói vào trứng, lăn qua bột xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng, thả chả giò vô chiên giòn.
- Trình bày ra đĩa ăn kèm xốt hồng.
Mai Thủy
Ảnh: Lý Phước Thu
Bình luận (0)