Với một chút khéo léo bạn đã có món chay thanh mát và thực dưỡng là nộm hoa chuối chua ngọt.
|
Nguyên liệu:
- Hoa chuối hột bào mỏng: 100 gr
- Rong biển: 30 gr
- Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
- Húng lủi
Cách làm:
- Hoa chuối hột bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng. Rong biển ngâm trong nước với một ít gừng khoảng 3 tiếng để khử mùi.
- Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.
- Cho rong biển, hoa chuối, ớt trộn đều với nước gỏi. Trang trí bằng húng lủi.
Thụy Khuê
Ảnh: Kim
Bình luận (0)