Món khai vị: Gỏi cá bông thiên lý

29/01/2007 22:55 GMT+7

+ Nguyên liệu: 200 gr bông thiên lý; bánh đa nướng, cá lóc phi-lê. - Cách làm: Cá ướp nước chanh + bột ngọt + một chút muối, đem chiên vàng.

Bông thiên lý làm gỏi: Trộn với nước tắc + đường + nước mắm + tỏi + củ hành. Bánh đa cắt mỏng, để bông thiên lý lên trên, rồi tới cá rải mè. Ăn với nước mắm chua ngọt.

Đuôi bò Kim Hồ

 - Nguyên liệu: Đuôi bò chặt ra thui. Gia vị: Cà rốt, củ hành, ớt, sả, riềng, quế, hồi, sốt cà.

 - Cách làm: Bò thui xong cắt miếng, luộc sơ, đem xào với sả (cắt khúc), tỏi, hành, bột ngọt, đường, muối cho săn lại, đổ nước súp vô hầm khoảng 2 giờ.

Trong khi hầm, cho gia vị vào, rồi đến cà rốt xắt mỏng, hầm cho nhừ để gia vị thấm vào bò. Ăn với bánh mì bơ tỏi.

(Thực hiện: Nhà hàng Kim Hồ, Q.3, TP.HCM)

Mi Ty (ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.