Nhà hàng "The Ramen Boy" đã ra mắt bát mì phiên bản giới hạn vào ngày 22.5, khiến hơn 100 người đăng ký vào danh sách chờ để được dùng bữa tại nhà hàng.
Anh Hu, chủ nhà hàng mì, cho biết: "Con bọ biển rất hấp dẫn vì vẻ bên ngoài của nó, nó trông rất dễ thương. Về cách chế biến, chúng tôi sử dụng phương pháp đơn giản là hấp, nên không gặp khó khăn gì".
Nhà hàng hấp bọ biển trong 10 phút trước khi đặt vào tô mì ramen với nước dùng gà và cá. Mỗi bát mì có giá 1.480 Đài tệ (khoảng 1,1 triệu đồng).
Tuy nhiên, đài TVBS ở Đài Loan sau đó dẫn lời Phó giáo sư Huỳnh Minh Chí thuộc khoa Công nghệ sinh học của Đại học Đài Nam cảnh báo rằng nhà hàng có thể đang dùng loại bọ biển có khả năng gây độc.
Theo ông Huỳnh, nhà hàng có thể đã hiểu nhầm mình đang bán loài bọ biển Bathynomus giganteus. Tuy nhiên, dựa vào vị trí đánh bắt là ở quân đảo Đông Sa, ở đó chỉ có loài Bathynomus jamesi. Ông Huỳnh cho biết loài Bathynomus giganteus chỉ có ở vịnh Mexico.
Vị phó giáo sư cho rằng cần chú ý xem xét có kim loại nặng và tồn dư chất độc hại trong bọ biển hay không, vì loài chân đốt này ăn xác của sinh vật biển. Tuy nhiên, ông cũng cho biết chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc nào sau khi ăn.
Cơ quan thám hiểm đại dương NOAA cho biết bọ biển là họ hàng xa với cua và tôm và là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác.
Bình luận (0)