Món ngon dễ làm: Chế khoai lang lắc, món ăn vặt 'hot' nhất Sài Gòn
Sau xoài lắc, khoai lang lắc trở thành hiện tượng ăn vặt "hot" nhất Sài Gòn. Cách chế biến khoai lang lắc rất đơn giản. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé.
Tự động phát
[VIDEO] Cách làm khoai lang lắc thật đơn giản - Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên |
Có thông tin cho rằng một số người bán khoai lang lắc thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng. Thu nhập khủng này chưa được kiểm chứng. Thế nhưng, nhìn dòng người xếp hàng bên một xe khoai lang lắc bên đường để đợi mua, đủ thấy sức hút của món ăn vặt này thế nào.
Món này đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ, dễ làm. Nguyên liệu chỉ vài củ khoai lang xắt thành từng miếng vừa ăn. Khoai áo với bột, chiên giòn trên dầu sôi. Sau khi khoai chín giòn thì lắc với bột xí muội.
|
Bí quyết cho món khoai lang lắc ngon là chọn loại khoai ít bột như khoai lang bí. Để miếng khoai ráo giòn thì khi vừa vớt ra khỏi chảo dầu phải để khoai lên giấy thấm dầu. Nếu không, miếng khoai còn đẫm dầu sẽ mềm ỉu, không ngon.
Cắn một miếng khoai giòn tan, thưởng thức vị ngòn ngọt bùi bùi của khoai, vị mằn mặn chua chua của xí muội. Tuyệt hơn nữa nếu trong một buổi chiều hay một đêm mưa, ngồi nhâm nhi bên gói khoai âm ấm cùng bạn bè.
|
Nguyên liệu:
-3 củ khoai lang
-30gr bột xí muội (mua ở siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng tạp hóa)
-1 túi bột chiên giòn loại nhỏ (150gr)
-Dầu ăn
|
Cách chế biến:
1. Gọt, xắt khoai thành từng miếng vừa ăn.
2. Ngâm khoai đã xắt trong nước muối để khoai không bị thâm.
3. Cho nước vào tô bột chiên giòn, khuấy đều. Thả khoai vào trong tô bột để áo khoai.
|
4. Cho dầu vào chảo. Dầu vừa sôi cho khoai vào chiên.
|
5. Khoai vừa chín vàng thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu.
6. Cho bột xí muội vào khoai, lắc cho bột phủ đều bên ngoài miếng khoai.
|
Vậy là xong, chỉ việc thưởng thức thôi.
Đang mùa Euro, bạn cũng có thể chiên một rổ khoai to, rồi cùng cả nhà vừa xem bóng đá vừa nhấm nháp. Sẽ thú vị lắm đó.
Bình luận (0)