Món ngon dễ làm: Đã thèm với cóc ngâm chua ngọt

22/07/2016 21:02 GMT+7

Miếng cóc giòn giòn chua chua ngòn ngọt cay cay là khoái khẩu của các chị em. Thật đơn giản để có một món ăn vặt thật hấp dẫn.

Trái cóc thường có nhiều ở miền Nam. Đây là loại trái cây dân dã, rẻ tiền. Trái cóc to bằng nắm tay, thịt chắc nịch. Khi xanh có màu xanh, vị chua. Lúc chín vỏ và thịt trái có màu vàng ươm, mùi thơm đặc trưng. Cái mùi thơm chỉ cần phảng phất là đủ làm người ưa ăn chua tứa nước bọt.

Món cóc ngâm chua chua ngọt ngọt hấp dẫn khó cưỡng ẢNH: YẾN TRINH

Cóc để ngâm phải là cóc xanh. Nếu muốn ăn cả hạt, bạn có thể ngâm cóc non.

Cóc ngâm ngon phải thấm vị ngọt của đường và giữ được độ giòn. Tùy theo khẩu vị có thể thêm tí muối và ớt bột.

Đơn giản và rẻ tiền thôi nhưng món này dễ kích thích tuyến nước bọt của bạn hoạt động tích cực lắm đó.
VIDEO: Cách ngâm cóc chua ngọt đơn giản nhất - THỰC HIỆN: Truyền hình báo Thanh Niên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.