Món ngon dễ làm: Đậm đà tôm sốt trứng muối
Lòng đỏ trứng muối mang đến cho món tôm một hương vị bùi bùi khác lạ. Nếu đã ngán món luộc, nướng, bạn hãy thử biến tấu tôm với trứng muối nhé.
Tự động phát
Trước tiên, tôm để chế biến món tôm sốt trứng muối là tôm sú. Bạn nên chẻ dọc lưng tôm, rút đường chì đất bỏ đi. Sau đó rửa sạch tôm và ướp gia vị, để khoảng 10-15 phút cho thấm.
Sau khi tôm thấm gia vị, bạn lăn tôm với bột năng và chiên giòn.
|
Lòng đỏ trứng muối sau khi tán nhuyễn sao với tí tỏi, dầu ăn hoặc bơ lạt. Khi trứng muối vừa nổi bọt thì cho tôm vào đảo. Nên để lửa nhỏ cho trứng muối đủ thấm và bọc đều bên ngoài con tôm.
Món này ngoài vị ngọt đặc trưng của tôm sú còn có vị bùi bùi của trứng muối. Cắn một miếng tôm giòn rộm, nghe vị ngọt béo bùi còn vương trên đầu lưỡi.
VIDEO: Cách chế biến tôm sốt trứng muối - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên
|
Bình luận (0)