Món ngon dễ làm: Tự chế xoài lắc muối tôm, ăn trong ngày mưa
Xoài lắc mở màn cho cơn sốt các loại thức ăn lắc tại Sài Gòn. Món ăn vặt chua chua, ngòn ngọt, cay cay này chưa bao giờ hết hấp dẫn.
Tự động phát
Món xoài lắc ngon được chế biến từ xoài keo. Xoài keo già, ruột vàng nhưng vẫn giòn. Xoài keo không quá chua cũng không quá ngọt, thích hợp để ăn sống.
Gia vị và liều lượng làm món xoài lắc tùy theo khẩu vị từng người. Thông thường là muối ớt, muối tôm, đường cát, ớt bột. Nếu thích có thể cho thêm nước mắm ngon.
|
Xoài lắc khác với xoài ngâm. Xoài ngâm thường để qua đêm cho miếng xoài thấm đường, quắt lại. Trong khi đó, xoài lắc làm thấm gia vị bằng cách cho tất cả gia vị và xoài cắt nhỏ vào một cái hủ rồi lắc. Càng lắc mạnh tay, bên ngoài miếng xoài dầm dập, thấm gia vị mới ngon.
Xoài lắc ngon là xoài giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay... Các gia vị hòa trộn nhau một cách hài hòa.
|
Nguyên liệu
-Xoài keo: 2 trái
-Ớt bột: 1/2 muỗng
-Đường: 3 muỗng
-Muối tôm: 2 muỗng
Cách làm
|
Bình luận (0)