* Nguyên liệu:
- 1/4 con gà
- 2 củ khoai tây
- Chanh dây: lấy nước cốt
- Gia vị: muối, bột nêm, đường
- Giấy bạc (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
* Cách làm:
- Nêm gia vị vào nồi nước, luộc sơ gà. Vớt gà ra chặt miếng vừa ăn. Đun nóng chảo không dính, áp chảo gà cho vàng.
- Khoai tây bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho chút muối vào luộc vừa chín tới. Làm sốt mayonaise: 4 muỗng súp mayonaise, 2 muỗng súp nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng súp đường, một chút tiêu. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lấy giấy bạc căng rộng, xếp gà vào, xếp khoai tây lên trên, cho nước sốt lên trên cùng. Gấp giấy bạc lại thành hình chữ nhật, vuốt kỹ mép. Cho lên vỉ nướng, để lửa liu riu khoảng 10 phút. Khi giấy bạc căng phồng là được.
- Gà nướng sốt mayonaise dùng với muối tiêu chanh và bánh mì.
|
Lan Anh
Bình luận (0)