GS.Vũ Dương Ninh giới thiệu cách viết SGK môn sử của các nước phát triển cho các giáo viên /// Hoàng Sơn

Viết sách sao để học sinh không chán học môn sử ?

0
Tại hội thảo “Nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn lịch sử cho giáo viên” do Hội Khoa học lịch sử TP.Đà Nẵng tổ chức hôm qua (20.6), nhiều đại biểu cho rằng học sinh phổ thông chán học môn sử là một thực tế kéo dài trong nhiều năm qua và là “thực tế rất đáng buồn”.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại TP.HCM

Lịch sử chỉ có đúng và sai?

1
Nếu như những năm trước, xã hội ồn ào vì chuyện rất ít thí sinh chọn môn lịch sử thì năm nay dư luận lại nổi sóng vì chuyện đáp án - đề thi. Thực ra chuyện đó chẳng có gì là bất ngờ.
Thí sinh tại TP.HCM dự thi bài thi khoa học xã hội, trong đó có môn sử trong kỳ thi THPT quốc gia  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tranh cãi xung quanh đề thi môn sử

2
Các giáo viên đều cho rằng một câu hỏi trong đề thi môn sử của bài thi tổ hợp khoa học xã hội kỳ thi THPT quốc gia không rõ ràng khiến đáp án của Bộ GD-ĐT gây tranh cãi.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đáp án môn sử chưa chính xác?

1
Câu 9 mã đề 306 của đề thi lịch sử hỏi: “Trong những năm 20 của thế kỷ XX, ở VN tổ chức nào dưới đây ra đời sớm nhất?”.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bộ bác thông tin thay đổi đáp án trong môn lịch sử

4
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia, một số thí sinh thắc mắc về đáp án môn lịch sử và cho rằng đáp án môn thi này có 'thay đổi' từ phía Bộ.
Thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) làm đề thi tham khảo môn hóa trong sáng 15.5	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ôn tập nước rút ngay khi có đề tham khảo

2
Nhiều địa phương và các nhà trường đã thực sự coi đề tham khảo mà Bộ GD-ĐT mới công bố là một tài liệu quan trọng trong giai đoạn ôn thi nước rút.
Một buổi sinh hoạt của các thành viên trong CLB sử Việt
 /// Ảnh: Khải Tuấn

'Sứ giả' lịch sử

0
Đam mê và khao khát giới thiệu những trang sử hào hùng của dân tộc, một nhóm học sinh Trường THPT Gia Hội (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã thành lập CLB sử Việt để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích.
Đề thi môn Sử gần gũi với đời sống

Đề thi môn Sử gần gũi với đời sống

0
Thí sinh và phụ huynh đánh giá đề sử năm nay hấp dẫn, có nhiều nội dung liên quan đến thực tế tạo cảm hứng trong lúc làm bài. Phần trách nhiệm của thế hệ trẻ với sự đoàn kết dân tộc giúp thí sinh ghi điểm.