Thí sinh tạm biệt tuổi học trò sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

08/07/2022 20:48 GMT+7

Lời cảm ơn dành cho gia đình, thầy cô, lời chào tạm biệt tuổi học trò được thí sinh gửi gắm sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kết thúc bài thi ngoại ngữ chiều 8.7, thí sinh bước ra khỏi điểm thi trong tâm trạng háo hức. Những áp lực thi cử trong suốt năm học 12 đã vượt qua. Những lời chào tạm biệt tuổi học sinh và nhắn nhủ thân thương cho gia đình, thầy cô cũng được gửi gắm trong ngày thi cuối cùng này.

3 năm THPT qua nhanh quá!

Vừa ra khỏi cổng trường, Đỗ Thị Ngọc Hiếu (học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM) đưa mắt tìm gia đình. Với khuôn mặt rạng rỡ khi đã hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hiếu cho biết đã trải qua 2 ngày thi như ý để xét tuyển vào đại học.

Các sĩ tử học cùng lớp vui vẻ chụp ảnh sau khi thi xong

Ý LÊ

“Ba mẹ đã đội nắng, đội mưa đưa em đi thi, chờ ngoài cổng, lo lắng gấp đôi gấp ba thay em là điều làm em xúc động nhất. Vì vậy, em muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ vì đã cực khổ suốt thời gian qua. Ngoài ra, em muốn gửi lời tri ân đến người thầy dạy môn vật lý vì đã thức tận khuya để trả lời tin nhắn, hướng dẫn bài và nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của tụi em”, Hiếu chia sẻ.

Nhiều sĩ tử vui mừng chạy đến ôm hôn phụ huynh khi vừa ra khỏi cổng trường

Ý lê

Hiếu tiếc nuối khi nhớ lại khoảng thời gian học lớp 10, lúc đó bản thân còn “trẻ con”, mải mê chơi nên chưa chú tâm vào việc học. Tuy nhiên, nữ sinh này chia sẻ đã cố gắng trong hai năm cuối cùng để gia đình không phải lo lắng.

“Em không nghĩ thời học sinh trôi qua nhanh như vậy. Không còn là cô cậu học trò, tụi em sẽ phải tự lo nhiều thứ nhưng tương lai, em vẫn sẽ sống trọn vẹn từng phút giây, tạo ra nhiều kỷ niệm cho mình như năm tháng THPT”, Hiếu bày tỏ.

Sĩ tử chụp ảnh kỷ niệm cùng ba sau ngày thi cuối

Ý LÊ

Đợi nhau ở vinh quang!

Nguyễn Thị Thanh Hân (học sinh Trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) mong rằng bản thân sẽ chăm chỉ và nhiệt huyết hơn để hoàn thành thật tốt những kỳ thi quan trọng khác trong tương lai.

“Nhiều lúc em không được siêng năng và chú tâm cho việc học nhưng may mắn, kỳ thi lần này em đã hoàn thành tốt. Em chỉ muốn gửi lời cảm ơn bố mẹ vì đã chăm lo cho em suốt 12 năm học và thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ học sinh khối 12”, Hân tâm sự.

Trân quý thời gian bên bạn bè, những kỷ niệm vui buồn khi tham gia câu lạc bộ ở trường THPT, Hân cho rằng tuổi học trò của em đã trọn vẹn nhưng sau này nhớ lại, nữ sinh vẫn sẽ tiếc nuối vì 3 năm học trôi qua quá nhanh.

Thí sinh tự tin với bài thi môn ngoại ngữ chiều 8.7

Ý LÊ

Nghẹn ngào khi kể về kỷ niệm của mình, Phan Bách Hợp (học sinh Trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) cho hay em nhớ mãi chuyến đi ngoại khóa tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) của tất cả học sinh khối 12.

“Đó là đêm vui nhất nhưng cũng xúc động nhất. Mọi người ngồi lại kể chuyện và tâm sự với nhau. Những gì nên làm trong thời học sinh, tụi em cũng làm hết. Hiện tại, em nghĩ không còn điều gì tiếc nuối vì chưa thực hiện”, Bách Hợp chia sẻ.

Bách Hợp ngập ngừng đôi phút vì nhận ra sau hôm nay sẽ không còn là học trò. Cô gái nhỏ cho rằng có những điều khó nói thành lời nên chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người vì đã đồng hành cùng Hợp suốt 3 năm qua. “Trước đó, tụi em đã nói hết ra, là sẽ đợi nhau ở đỉnh vinh quang”, Hợp nghẹn ngào nói. Từ háo hức khi đã vượt “vũ môn” thành công, thí sinh nghẹn ngào khi gửi lời nhắn đến bạn bè, thầy cô hay lời chào tạm biệt tuổi học trò của mình.

Tình nguyện viên hoàn thành “sứ mệnh” sau ngày thi cuối

Còn các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi lại cảm thấy tiếc nuối vì vẫn còn dư sức để hỗ trợ thí sinh.

Đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (Q.7, TP.HCM) vui vẻ khi hoàn thành xong “sứ mệnh” tiếp sức cho đàn em

Ý LÊ

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ chiều 8.7, tình nguyện viên Thái Thị Thùy Dung (sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) chia sẻ: “Sáng mai, tôi không còn thức sớm để chạy đến điểm thi đón thí sinh nữa. Rồi phải tạm biệt đội hình, tôi thấy buồn vì thời gian trôi nhanh quá”.

Tình nguyện viên chấp nhận mình bị ướt để che cho thí sinh

Ý LÊ

Cũng là tình nguyện viên tại điểm thi này, Nguyễn Vũ Kim Phượng (sinh viên năm Trường ĐH Mở TP.HCM) cho hay: “Chiều nay mưa nhưng mình lại thấy bản thân có ích hơn, khi vừa che để các em không bị ướt khi vào phòng thi, vừa điều phối cho phụ huynh không bị kẹt xe. Tôi rất vui vì trong hai ngày qua điểm thi mình phụ trách diễn ra suôn sẻ. Xem như tôi đã hoàn thành “sứ mệnh” tiếp sức cho đàn em”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.