Món xôi chính hiệu người Hoa ở Sài Gòn đã truyền đến đời cuối cùng
Đối với những tín đồ ẩm thực của người Việt gốc Hoa ở Sài Gòn, món xôi khâu nhục ở đường Lãnh Binh Thăng, phường 13, quận 11 là một địa điểm không thể bỏ qua. Chủ tiệm xôi này chính là bà Huỳnh Bích Kín, một người gốc Hoa chính hiệu nên phần khâu nhục luôn đảm bảo đúng vị bản xứ.
Tự động phát
![]() Một mẻ khâu nhục cần đến 10 tiếng đồng hồ để ra được thành phẩm ẢNH: NGÔ YẾN |
![]() Tiệm xôi có tuổi đời hơn 100 năm nên ngoài hương vị đặc trưng của xôi khâu nhục, khi ăn xôi ở đây, thực khách còn cảm nhận được hương vị truyền thống của gia đình. ẢNH: NGÔ YẾN |
![]() Ngoài nguyên liệu chính là khâu nhục, một phần xôi có "níu chân" được thực khách hay không còn phụ thuộc vào nước sốt ẢNH: QUYỀN TRÂN |
![]() Ngoài xôi khâu nhục, quán còn bán thêm xôi mặn với giá 20.000 đồng/phần, gồm nhiều nguyên liệu quen thuộc như lạp xưởng, chà bông, chả,... QUYỀN TRÂN |
Bình luận (0)