Moscow bác bỏ đề xuất tăng cường quan sát viên ở biên giới Nga - Ukraine

25/02/2015 08:30 GMT+7

(TNO) Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc ngày 24.2 đã bác bỏ đề xuất tăng cường các quan sát viên quốc tế tại biên giới Nga - Ukraine.

(TNO) Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc ngày 24.2 đã bác bỏ đề xuất tăng cường các quan sát viên quốc tế tại biên giới Nga - Ukraine.

Xe quân sự của quân đội Ukraine ở miền đông Ukraine - Ảnh: Reuters
Các quan sát viên của Tổ chức vì An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE) đã được điều động đến hai chốt biên phòng tại biên giới Nga - Ukraine. Mỹ và một số quốc gia khác đề xuất tăng cường sự hiện diện của các quan sát viên ở khu vực biên giới Nga - Ukraine, theo AFP.
Phát biểu trước Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin cho biết những quan sát viên OSCE hiện tại “đang ghi nhận tình hình thật sự về những người tị nạn, và mặc dù cũng đưa ra những cáo buộc không có thực, nhưng cũng xác nhận sự vắng mặt của lực lượng quân sự Nga ở khu vực biên giới”.
“Chúng tôi nhận thấy đề xuất tăng cường sự hiện diện của quan sát viên tại cả vùng Donetsk/Lugansk ở khu vực biên giới Ukraine - Nga là không cần thiết và không phù hợp với thỏa thuận ngừng bắn gần đây”, ông Churkin cho hay.
Donetsk và Lugansk đang nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai ở miền đông Ukraine.
Các quan sát viên OSCE hiện tại đã không thể xác nhận cáo buộc của Kiev rằng Moscow đang gửi vũ khí và binh lính cho phe ly khai ở miền đông Ukraine.
Các Ngoại trưởng Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã có buổi họp ở thủ đô Paris trong ngày 24.2 nhằm thảo luận các bước triển khai thỏa thuận ngừng bắn mới đã có hiệu lực từ ngày 15.2.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.