Một gia đình gặp nạn đang cần cứu giúp

14/12/2013 03:00 GMT+7

Chúng tôi đến thăm căn nhà nhỏ của vợ chồng chị Đoàn Thị Đào và anh Cao Ngưu (tổ 4, thôn 3, xã Quế Châu, H.Quế Sơn, Quảng Nam) vào một ngày đầu tháng 12. Anh Ngưu bị tai nạn lao động được đưa từ Lào về, còn chị Đào lại bị ung thư khiến gia đình lâm vào tình cảnh vô cùng ngặt nghèo.

 
Hai mẹ con chị Đào đang chăm sóc cho  anh Cao Ngưu nằm liệt một chỗ - Ảnh: C.T.V

Từ khi bị ung thư trực tràng, chị Đào phải xạ trị, hóa trị liên tục. Tất cả những gì dành dụm được đều đội nón ra đi. Anh Ngưu bỏ nghề bốc vác thuê để theo chân một số người quen qua Lào làm thợ xây dựng. Chẳng may trong lúc thi công công trình giàn giáo bị sập, anh té từ trên cao xuống đất bị đa chấn thương: gãy đốt sống cổ, đứt tủy sống, nằm liệt một chỗ, bạn bè phải thuê xe từ Lào chở anh về nhà. Vợ nằm viện ung bướu, chồng nằm viện Đà Nẵng được một thời gian đành gạt nước mắt về quê vì hết tiền. 

Sức khỏe của chị Đào gần đây có chiều hướng xấu đi. Di căn ung thư giai đoạn cuối đang tàn phá cơ thể nên không làm việc gì được. Hệ thống bài tiết, tiêu hóa phải đưa ra bên hông rất bất tiện. Các cháu nhỏ sau buổi đi học phải về sớm chăm sóc cả cha lẫn mẹ. Nhờ có bảo hiểm y tế, lâu lâu được có ai cho đồng nào, chị Đào lại đón xe đò ra Đà Nẵng nhận thuốc về uống, còn anh thì chỉ biết nằm rau cháo qua ngày.

Chị Đào tâm sự trong nước mắt, nhiều lần chị muốn tự tử để cho chồng con đỡ khổ nhưng rồi nghĩ đến hai cháu còn quá nhỏ dại và chồng chẳng có ai lo nên chị lại không dám. “Mình ra đi thì thanh thản nhưng khổ cho người ở lại nên mới ráng sống đây anh ơi. Chứ mình tôi thì coi như xong rồi”. Mong rằng, qua bài viết này sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Đào đang gặp phải hoàn cảnh nghiệt ngã.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình chị Đoàn Thị Đào hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Đào trong thời gian sớm nhất.

Quỳnh Trân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.