Một Hà Nội thu nhỏ trong những cốc cà phê

0 Thanh Niên Online

Chỉ với cây bút bằng kim loại cùng ít màu từ bột ca cao, sau vài phút tỉ mỉ những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội dần hiện lên trên cốc cà phê trứng thơm ngon.

Tháp Rùa, cầu Thê Húc hay Khuê Văn Các… tất cả các công trình nổi tiếng, đặc trưng của văn hóa Hà Nội đều được anh Phạm Tuấn Nghĩa, chủ một quán cà phê trên phố cổ tái hiện trên cốc cà phê độc đáo.

Một Hà Nội thu nhỏ trong những cốc cà phê - ảnh 1

Tháp Rùa, cầu Thê Húc hay Khuê Văn Các… tất cả các công trình nổi tiếng, đặc trưng của văn hóa Hà Nội đều được tái hiện trên cốc cà phê độc đáo

chí bình

Một chút bột ca cao được pha với sữa để tạo ra màu nâu đặc trưng cùng một chiếc bút được làm bằng kim loại, từng hình ảnh thân thuộc của Hà Nội dần dần hiện ra. Đây là điều khiến cho bất kỳ ai đã một lần thưởng thức những cốc cà phê ở đây đều không thể nào quên.

Một Hà Nội thu nhỏ trong những cốc cà phê - ảnh 2

Một chút bột ca cao được pha với sữa để tạo ra màu nâu đặc trưng cùng một chiếc bút được làm bằng kim loại, từng hình ảnh thân thuộc của Hà Nội dần dần hiện ra.

chí bình

"Quy trình để làm một cốc cà phê trứng thì trước tiên mình phải gạt bỏ lòng trắng của quả trứng đi, lấy riêng lòng đỏ để đánh một cốc cà phê. Mình phải đánh thật kỹ để nó không bị tanh. Vẽ trên cốc cà phê trứng đấy thì nó sẽ khó hơn là vẽ trên giấy vì vẽ trên giấy nó là bề mặt cứng còn đây là mình vẽ trên một lớp bọt mềm xốp không nhẹ tay thì nó bị vỡ cái bề mặt ấy, hình ảnh sẽ bị nhòe. Pha bột ca cao và sữa vào nước sôi để cho nó phù hợp nhất cho nó dẻo nhất để mình vẽ lên cái bề mặt của cốc cà phê trứng. Bút để vẽ lên cốc cà phê trứng là bút kim, bút bằng chất liệu inox hoặc đồng nhưng mà đầu nó phải nhọn để mình lướt đi cho nó dễ", anh Phạm Tuấn Nghĩa, chủ quán cà phê cho biết.

Trung bình mỗi cốc cà phê trứng được anh Nghĩa hoàn thành trong khoảng 10 phút, từ pha chế cho đến vẽ tranh lên trên bề mặt cốc. Bên cạnh những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội, anh cũng sẵn sàng vẽ những hình ảnh khác nếu khách hàng có nhu cầu.

Một Hà Nội thu nhỏ trong những cốc cà phê - ảnh 3

Trung bình mỗi cốc cà phê trứng được anh Nghĩa hoàn thành trong khoảng 10 phút, từ pha chế cho đến vẽ tranh lên trên bề mặt cốc.

chí bình

"Cà phê ở đây đặc biệt nhất là cà phê trứng và ca cao trứng được vẽ rất là nhiều hình đặc trưng của Hà Nội, ví dụ như là tháp Rùa hay là đền Ngọc Sơn đều được vẽ lên từng gốc cà phê, rất là đẹp và tỉ mỉ. Vừa uống vừa có thể ngắm những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội, cảm giác rất lạ", bạn Nguyễn Minh Châu, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm