Một học sinh nhận phần thưởng của UBND TP.HCM trị giá 120 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.10, UBND TP.HCM công bố quyết định khen thưởng đối học sinh lớp 12 Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vì có những thành tích học tập xuất sắc.

Một học sinh nhận phần thưởng của UBND TP.HCM trị giá 120 triệu đồng - ảnh 1

Phan Huỳnh Tuấn Kiệt (ngoài cùng, bên phải) cùng thầy giáo và bạn bè

T.Q.L

Theo đó, UBND TP.HCM quyết định trao tặng bằng khen kèm tiền thưởng đối với học sinh lớp 12 CT1 Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, Trường THPT Lê Hồng Phong đã có thành tích xuất sắc đạt huy chương đồng trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2021 (IMO 2021) hồi tháng 7.

Ngoài Bằng khen của UBND TP.HCM, Tuấn Kiệt còn được nhận tiền thưởng trị giá 120 triệu đồng theo quy định tại nghị quyết 02 của HĐND.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Tuấn Kiệt là người có số điểm cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn toán.

Với kết quả này, Tuấn Kiệt trở thành học sinh đầu tiên đạt thành tích người đứng đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong vòng 40 năm trở lại đây của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Khi nói về Tuấn Kiệt, giáo viên từng trực tiếp bồi dưỡng nam sinh này cho biết: “Em không phải là học sinh nổi trội nhất nhưng niềm đam mê, sự kiên trì, bình tĩnh, ham học hỏi với toán học thì lại là nhất. Đó chính là yếu tố để Kiệt đạt được thành công. Em học toán với một niềm vui, say mê hiếm có…”.

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên ngay sau khi nhận được thông báo về quyết định trao thưởng của UBND TP.HCM, Phan Huỳnh Tuấn Kiệt cho hay thật sự xúc động và nhớ lại hành trình học, thi để đạt kết quả như ngày hôm nay. "Sự ghi nhận này thật ý nghĩa và sẽ là động lực để em cố gắng trong thời gian sắp tới", Kiệt nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm