Một nữ sinh Huế bị đánh hội đồng ngay trong trường

Do mâu thuẫn trên Facebook, một nữ sinh Huế bị nhóm bạn gái đánh hội đồng. Video ghi lại việc này được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Do mâu thuẫn trên Facebook, một nữ sinh Huế bị nhóm bạn gái đánh hội đồng. Video ghi lại việc này được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Nữ sinh H. và cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú kể lại vụ việc - Ảnh: Tuyết KhoaNữ sinh H. và cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú kể lại vụ việc - Ảnh: Tuyết Khoa
Trong video, một nữ sinh bị 3 nữ sinh khác đánh hội đồng kèm theo những lời lẽ thô tục. Trước việc bị đấm, đá tới tấp, nữ sinh chỉ biết khóc và van xin. Trong khi đó, nhiều học sinh khác đứng xem, cười trêu.
Sáng 12.1, PV Thanh Niên đã xác minh vụ việc. Theo đó, vụ việc diễn ra tại Trường THCS Trần Phú (số 61 Hàm Nghi, TP.Huế).
Nạn nhân là N.T.H.H, học sinh lớp 7/1 của Trường THCS Trần Phú. Những học sinh tham gia đánh hội đồng H. gồm: N.T.X.N, P.T.H.L, N.T.M.D. Ngoài ra còn có em N.N.N.Q, học sinh lớp 7/2 (đều là học sinh Trường THCS Trần Phú).
Theo H., do mâu thuẫn trên Facebook, nên ngày 28.12.2015, sau khi thi xong môn Toán, D. nói H. lên tầng 3 nói chuyện. Tại đây, D. cùng N., L., Q. bất ngờ chửi bới, đánh đá tới tấp H. để dằn mặt.
“Các bạn nói nếu méc với thầy cô hay Giám hiệu thì sẽ bị đánh tiếp nên em không dám báo. Khi đó, em bị đau và bầm tím một ít trên người. Với lại, các bạn khác nhìn, nên em cũng xấu hổ. Sau đó, em có bị các bạn đánh thêm 2 lần nữa. Nhưng các bạn dọa nên em không báo với ai cả”, H. nói.
Trao đổi với chúng tôi, bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, ngày 28.12.2015, khi vụ việc xảy ra, một học sinh đã xuống báo với nhà trường. Ngay lúc đó, nhà trường đến giải quyết nhưng do các học sinh đã đánh xong nên nhà trường chỉ ghi nhận vụ việc. Đồng thời, do những ngày đó học sinh đang thi nên đến ngày 29.12.2015, nhà trường mới mời phụ huynh, công an phường cùng các học sinh liên quan lên làm việc. Các học sinh đã cam kết không đánh bạn nữa. Phụ huynh cũng thống nhất cho qua để các em học tập bình thường.
Tuy nhiên, đến ngày 9.1, nhà trường biết được video về vụ việc này lan truyền trên mạng. Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng hơn những gì nhà trường biết, nhà trường đã mời học sinh và giáo viên chủ nhiệm lên làm việc. Đến ngày 11.1, nhà trường cùng học sinh, phụ huynh, công an làm việc thêm một lần nữa để thống nhất hướng giải quyết. Nhà trường đã kỷ luật những học sinh đánh H. bằng việc hạ bậc hạnh kiểm, làm vệ sinh sau giờ học. Đồng thời, theo dõi thái độ của các em.
“Ngày hôm qua (11.1), các em đã bắt tay xin lỗi N.T.H.H; cam kết không đánh bạn nữa. Phụ huynh em N.T.H.H cũng đã cho qua vụ việc. Phía nhà trường rất đau lòng khi biết chuyện. Nhưng nếu đuổi học các em thì các em biết làm gì, cuộc đời sẽ ra sao. Nhà trường vẫn đang theo dõi từng ngày để giáo dục các em. Hiện tại, các em đã đi học bình thường”, bà Hằng nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.