Một số trang web chơi game miễn phí cùng bạn bè ngày Xuân

23/01/2023 09:09 GMT+7

Không cần phải tìm và tải, bạn vẫn có thể cùng bạn bè chơi game giải trí trong những ngày xuân ngay từ trình duyệt web.

Ngày nay giải pháp chơi game trực tiếp trên trình duyệt đang rất được ưa chuộng vì ưu điểm đơn giản, không phải cài đặt và có thể trải nghiệm ở bất cứ nơi nào.

Hiện nay, có các trang web tận dụng công nghệ blockchain để chơi trò chơi nhiều người chơi được nhanh hơn, cũng có các trang web cho phép lưu tiến trình trò chơi để chơi tiếp khi rảnh rỗi và thậm chí có thể tải về trò chơi hoàn toàn miễn phí.

Trong những ngày Tết rảnh rỗi và thường xuyên tụ tập với người thân bạn bè, không gì thú vị bằng việc cùng nhau trải nghiệm những trò chơi thú vị ngay từ trình duyệt web của bạn. Hãy cùng điểm qua những trang web trò chơi phổ biến nhất hiện nay.

GameDatum (www.gamedatum.com) – thư viện khổng lồ của trò chơi PC và trình duyệt miễn phí

GameDatum là một trang web tổng hợp các trò chơi miễn phí hay nhất hiện có trên mạng internet, gồm cả các trò chơi trên trình duyệt và cả các trò chơi PC offline chạy trên hệ điều hành Windows.

Không phải tất cả các trò đều được lưu trữ trên GameDatum. Đối với một số trò chơi phổ biến như Settlers Online hoặc Travian Legends, trang web chỉ đóng vai trò là một liên kết đến trang trò chơi gốc. Nhưng người chơi vẫn có thể sử dụng GameDatum để đánh dấu các trò chơi bằng cách tạo Playlist cho riêng mình.

GameDatum cung cấp hàng trăm trò chơi với các thể loại khác nhau. Mỗi trò chơi đều có thông tin mô tả ngắn, yêu cầu hệ thống hoặc trình duyệt tối thiểu và ngày phát hành.

Saito Arcade (www.saito.io/arcade) – thư viện trò chơi nhiều người chơi dựa trên Blockchain

Saito là một dự án blockchain layer-1, cho phép các ứng dụng blockchain chạy trực tiếp trên trình duyệt web. Để chứng minh khả năng của dự án này, trang Saito Arcade đã được khai sinh như một bộ sưu tập trò chơi trên trình duyệt và trình giả lập để chơi trò chơi cổ điển.

Tất cả các trò chơi trên Saito Arcade đều là trò chơi nhiều người chơi và trang web sẽ tải một cửa sổ trò chuyện cộng đồng để xem ai đang hoạt động, mời những người khác chơi cùng và tương tác với những người đang trực tuyến.

Bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi ở thanh bên trái và mở các trò chơi được đánh dấu ở giữa để tham gia. Bạn sẽ bắt đầu với một tài khoản ẩn danh và một tên ngẫu nhiên, nhưng bạn có thể thay đổi theo ý mình.

Saito Arcade có một số tựa game thú vị không thể tìm thấy ở những nơi khác, chẳng hạn như Settlers of SaitoaEpidemic. Bạn thậm chí có thể chơi game bắn súng đấu trường cổ điển Quake 3.

Trang web cũng có trình giả lập Nintendo 64 để chơi các game arcade cổ điển ở chế độ một người chơi như Mario Kart 64Legend of Zelda: Ocarina of Time.

IO Games Space (www.iogames.space) – trò chơi ‘mì ăn liền’ và nhiều người chơi

Mặc dù không có định nghĩa rõ ràng về trò chơi IO, nhưng GameNGuide đã đưa ra lời giải thích rằng đây là dạng trò chơi dựa trên trình duyệt, miễn phí, nhiều người chơi và có chất lượng đồ họa tương đối kém.

Dạng trò chơi này đã và đang được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi, khả năng giải trí cao và giúp xả stress hiệu quả. Điểm khó của trò chơi IO là chúng thường nằm rải rác khắp internet nên việc tìm kiếm gây mất thời gian.

Nhưng IOGames.Space đã xuất hiện và mang tất cả những trò chơi tuyệt vời này về quy tụ ở một nơi duy nhất.

IO Games Space cung cấp tính năng kiểm tra các tựa game nổi bật, mới nhất, phổ biến nhất, các trò chơi IO cổ điển và có thể sắp xếp theo thể loại như game bắn súng, battle royale, miễn phí, đồng đội, zombie, không gian, thủ tháp và RPG.

Crazy Games (www.crazygames.com) – bộ sưu tập trò chơi HTML5 khổng lồ

Sau khi Adobe khai tử Flash vào năm 2020, hầu hết các trò chơi trực tuyến dần chuyển sang định dạng HTML5. Crazy Games là một thư viện khổng lồ quy tụ những trò chơi HTML5 phổ biến nhất trên thế giới để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Hiện tại, danh mục của trang web đang có hơn 5.000 trò chơi, gồm nhiều thể loại như đối kháng, hành động, giải đố, nhiều người chơi, nền tảng, đào tẩu, thủ tháp, đua xe, bắn súng,...

Đặc biệt, nếu đăng ký tài khoản trên Crazy Games, bạn sẽ có thể mở khóa tính năng lưu tiến trình trò chơi. Bạn cũng có thể lưu các trò chơi yêu thích và xem lại trò chơi đã chơi gần đây. Crazy Games sẽ bắt đầu tìm hiểu sở thích và đề xuất trò chơi phù hợp khi bạn thường xuyên chơi game tại trang web.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.