Một số trường Mexico bị đầu độc tập thể

10/10/2022 06:10 GMT+7

Ngày 9.10, tạp chí Proceso dẫn lời giới chức ở vùng nông thôn Bochil thuộc bang miền nam Chiapas của Mexico cho biết khoảng 110 học sinh ở một trường cấp hai đã bị trúng độc hàng loạt và phải nhập viện.

Đây là trường thứ 3 bị đầu độc một cách bí ẩn trong nửa tháng qua, sau 2 trường ở TP.Tapachula. Giới hữu trách chưa công bố nguyên nhân đằng sau những vụ đầu độc hàng loạt này, nhưng các trang tin địa phương dẫn lời một số phụ huynh cho rằng con họ ăn nhầm thực phẩm hoặc nước uống pha chất độc.

Cấp cứu học sinh bị trúng độc tại một bệnh viện ở Chiapas

Proceso

“Chúng tôi phẫn nộ trước những gì đã xảy ra”, giới chức đứng đầu Bochil trả lời báo chí, và cho biết đang phối hợp với cuộc điều tra của Viện Công tố bang Chiapas. Trong lúc đó, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh quay lại cảnh tượng hỗn loạn ở một bệnh viện, với nhiều người lớn bế các em học sinh vẫn đang mặc đồng phục.

Văn phòng công tố bang công bố kết quả xét nghiệm của 15 em cho thấy không có sự hiện diện của ma túy trong các mẫu sinh phẩm. Tuy nhiên, ngày 8.10, một người cha cho biết kết quả xét nghiệm ở phòng thí nghiệm tư cho thấy con ông bị chuốc cocaine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.