Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

Văn Khoa
Văn Khoa
18/01/2022 11:29 GMT+7

Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Okayama thuộc phía tây của Nhật với một đại diện đến từ liên đoàn lao động Fukuyama Union Tanpopo, người đàn ông Việt nói trên (41 tuổi) nói rằng ông đã hứng chịu nhiều vết thương do bị bạo hành, theo Kyodo News.

Cảnh người đàn ông Việt bị đồng nghiệp Nhật đánh bằng một vật giống cây chổi vào tháng 9.2020, trong đoạn video do liên đoàn lao động Fukuyama Union Tanpopo cung cấp cho Kyodo News

Chụp màn hình KYODO news

Ông khẳng định tình trạng bạo hành bắt đầu xảy ra khoảng một tháng sau khi ông bắt đầu làm việc tại công ty. Ông đến Nhật vào mùa thu năm 2019.

Một đoạn video quay về cảnh bạo hành cho thấy người đàn ông Việt bị đánh ở đầu bằng một vật trông giống cây chổi trong lúc làm việc trên một chiếc xe tải.

Người đàn ông còn nói rằng ông đã bị gãy xương sườn sau khi bị một đồng nghiệp mang ủng bảo hộ lao động đá vào người và bị gãy răng sau khi một bộ phận giàn giáo bị ném trúng mặt.

Thực tập sinh người Việt tố đồng nghiệp Nhật bạo hành suốt 2 năm

Ông đã được bảo vệ sau khi tư vấn với liên đoàn lao động vào tháng 10.2021. Ông cho biết thêm ông muốn chuyển đến công ty khác ở Nhật và đã không báo tình trạng bạo hành cho cảnh sát.

Phát biểu tại cuộc họp báo thông qua một phiên dịch viên, người đàn ông nói rằng ông giữ im lặng vì không muốn gây rắc rối cho gia đình của ông và nhiều thực tập sinh kỹ thuật khác. Ông đang đòi lời xin lỗi và bồi thường từ công ty xây dựng cũng như tổ chức giám sát đã sắp xếp cho ông làm việc tại công ty đó.

Một luật sư đại diện cho công ty xây dựng từ chối bình luận, lập luận vụ việc đang trong quá trình dàn xếp và đại diện của tổ chức giám sát cũng có phản hồi tương tự, theo Kyodo News.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.