Nam Phi bắt một người Việt nghi buôn lậu nhiều răng, vuốt sư tử

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông Việt bị bắt tại Nam Phi với cáo buộc sở hữu trái phép răng, vuốt sư tử và một khẩu súng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 4,19 kg răng sư tử, 680 vuốt sư tử và hơn 60 kg sản phẩm động vật đã xử lý /// Ảnh chụp màn hình TimesLive
Cơ quan chức năng đã thu giữ 4,19 kg răng sư tử, 680 vuốt sư tử và hơn 60 kg sản phẩm động vật đã xử lý
Ảnh chụp màn hình TimesLive

Theo trang TimesLive, cơ quan chức năng tại Nam Phi đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam nghi buôn lậu các sản phẩm động vật hoang dã như răng, vuốt sư tử.

Việc bắt giữ được tiến hành vào ngày 12.8 khi khám xét trang trại của người này tại thị trấn Bela-Bela thuộc tỉnh Limpopo và 2 cơ sở lưu trữ tại Pretoria, sau 4 tháng điều tra. Nghi phạm ẩn danh còn sở hữu trái phép một khẩu súng.

Lực lượng truy quét đến từ Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Thủy sản (DEFF), Sở Phát triển kinh tế, môi trường và du lịch tỉnh Limpopo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gauten và Cơ quan Công viên quốc gia Nam Phi.

Nghi phạm ra tòa tại Bela-Bela vào ngày 13.8 nhưng phiên tòa tạm hoãn do thiếu thông dịch viên. “Người đàn ông này bị truy tố về tội sở hữu trái phép động vật bị đe dọa theo Đạo luật Quản lý môi trường đa dạng sinh học quốc gia”, theo thông cáo của DEFF.

Bơm chất phóng xạ vào sừng tê giác để chống săn trộm

Lực lượng chức năng thu giữ 4,19 kg răng sư tử, 680 vuốt sư tử và hơn 60 kg sản phẩm động vật đã xử lý. Theo DEFF, chiến dịch trên thể hiện tầm quan trọng của việc phối hợp điều tra cũng như hỗ trợ từ lĩnh vực tư nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm