Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ giữa trời gió rét

0 Thanh Niên Online

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi chỉ nặng 1,3 kg, có dấu hiệu là trẻ bị sinh non, còn đỏ hỏn, được quấn trong một chiếc chăn bông nhỏ, bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê.

Ngày 6.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Hải Minh, H.Hải Hậu (Nam Định) cho biết địa phương vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê (xã Hải Minh, H.Hải Hậu, Nam Định).

Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ giữa trời gió rét - ảnh 1

Cháu bé bị bỏ rơi giữa trời đông lạnh giá, rất may mắn được người dân phát hiện kịp thời nên tim, phổi của trẻ chưa bị nhiễm lạnh

thu minh

Theo ông Trần Thanh Phong, vào khoảng 6 giờ sáng nay (6.12), một người phụ nữ trên đường đi hái rau, qua cổng nhà thờ Phương Đê đã phát hiện một cháu bé được quấn trong một chiếc chăn nhỏ, bỏ rơi ngay cổng nhà thờ.

Người này sau đó đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã trình báo và để y tá kiểm tra, xử lý phần dây rốn cho cháu bé. “Cháu là bé trai, chỉ nặng 1,3 kg, có dấu hiệu bị sinh thiếu tháng", ông Trần Thanh Phong nói.

Vì cơ sở vật chất tại trạm y tế còn thiếu thốn nên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đại diện chính quyền xã đã đưa cháu đến BVĐK H.Hải Hậu để bé được chăm sóc trong tủ kính một thời gian.

Những ngày này, thời tiết tại miền Bắc đang rét đậm. Rất may mắn, cháu bé được phát hiện kịp thời nên tim, phổi chưa bị nhiễm lạnh.

Hiện lực lượng chức năng đang theo dõi sức khỏe của cháu bé, đồng thời thực hiện các thủ tục thông báo tìm thân nhân cho cháu bé trên các phương tiện truyền thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm