Một trường đại học Mỹ đưa Bitcoin vào giảng dạy

19/01/2023 07:55 GMT+7

Kể từ ngày 17.1, sinh viên Trường cao đẳng Kỹ thuật và Trường Kinh doanh Mays thuộc khối Đại học Texas A&M sẽ được đăng ký học môn "Giao thức Bitcoin" trong học kỳ mùa xuân.

Tin tức này được giảng viên đứng lớp là Phó giáo sư Korok Ray công bố trên Twitter vào ngày 13.1 vừa qua. Người này cho biết sau khóa học đầu tiên, sinh viên có thể tiếp tục theo học khóa "Lập trình Bitcoin". Nhà trường cũng đang dự kiến xây dựng một thư viện về Bitcoin.

Được biết, Đại học Texas A&M là ngôi trường gần đây nhất ở Mỹ mở khóa học về Bitcoin cho hơn 74.000 sinh viên đang theo học.

Giảng viên Đại học Texas A&M thông báo về khóa học Bitcoin

chụp màn hình

Phó giáo sư Korok Ray cho biết phải mất nhiều tháng thì khóa học về Bitcoin mới được chấp nhận đưa vào chương trình giảng dạy.

Một số trường đại học khác ở Mỹ cũng đã bắt đầu dạy về tính pháp lý và các chính sách liên quan đến công nghệ blockchain tiền mã hóa. Chẳng hạn Trường đại học Luật Boston đang có khóa học "Quy định về tiền mã hóa" dành cho các sinh viên quan tâm đến chủ đề này.

Đại học Texas A&M là ngôi trường lớn tiếp theo của Mỹ mở khóa đào tạo về tiền mã hóa

texas a&m

Theo giáo sư trợ giảng Thomas Hook, khóa học của Trường đại học Luật Boston sẽ giúp các sinh viên - những luật sư tương lai - hiểu về các cách tiếp cận và quy định liên quan đến tiền mã hóa, cũng như những trở ngại pháp lý mà các công ty hoạt động trong ngành này có thể gặp phải khi tham gia vào thị trường.

Những đại học đang có khóa học về tiền mã hóa bao gồm: Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford, Đại học Cornell, Đại học California Berkeley (Mỹ) và Đại học Quốc gia Singapore (Singapore).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.