Một trường THPT bị xử phạt 45 triệu đồng vì vi phạm tuyển sinh lớp 10

Bích Thanh
Bích Thanh
01/10/2022 12:14 GMT+7

Thanh tra Sở GD- ĐT TPHCM công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường THCS-THPT ngoài công lập vì vi phạm tuyển sinh lớp 10 ...

Trường THCS- THPT Đào Duy Anh bị xử phạt về vi phạm tuyển sinh, hoạt động giáo dục

T.N

Ngày 1.10, Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Trường THCS-THPT Đào Duy Anh về vi phạm quy định tuyển sinh, quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp…

Theo đó, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM ký quyết định xử phạt Trường THCS-THPT Đào Duy Anh 45 triệu đồng vì vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh và vi phạm về việc cho phép hoạt động giáo dục.

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh có 2 cơ sở tại Q.6 và Q.Tân Phú. Trong đó, cơ sở 1 ở Q.6, đã được cấp phép hoạt động nhưng đang sửa chữa nên đầu năm học 2022-2023 sở không cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường.

Còn cơ sở 2 của trường ở Q.Tân Phú, chưa được cấp phép hoạt động vì chưa đủ điều kiện nhưng trong năm học trước, theo phản ánh của người dân tại địa phương thì cơ sở này vẫn hoạt động.Vào tháng 2.2022, Sở GD-ĐT cũng có văn bản không cho phép Trường THCS-THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2, do chưa đủ điều kiện xem xét.

Đặc biệt, dù chưa được cấp phép, cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 nhưng năm học 2022-2023, Trường THCS-THPT Đào Duy Anh vẫn tuyển sinh lớp 10 và tổ chức giảng dạy tại cơ sở ở quận Tân Phú.

Vì vậy, trong quyết định xử phạt của Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM có yêu cầu Trường THCS-THPT Đào Duy Anh khắc phục hậu quả như sau:

Đối với vi phạm về tuyển sinh: Buộc chuyển học sinh lớp 10 đã nhập học tại Trường THPT Đào Duy Anh sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoạt động và còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với vi phạm về cho phép hoạt động giáo dục: Buộc chuyển học sinh lớp 11 và 12 về địa điểm đã được cấp phép (tức là chuyển từ cơ sở 2 về cơ sở 1 của trường).

Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM quy định thời hạn Trường THCS-THPT Đào Duy Anh thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm là 30 ngày, tính từ ngày nhà trường nhận được quyết định trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.