Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh

0 Thanh Niên Online

Một vận động viên Phần Lan tiết lộ, các quan chức Trung Quốc yêu cầu cô xóa những bức ảnh đã chụp từ bên trong làng vận động viên tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh - ảnh 1

Lylynpera chia sẻ những hình ảnh từ làng vận động viên tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

CHỤP MÀN HÌNH

Vận động viên trượt tuyết băng đồng người Phần Lan Katri Lylynpera đã đăng tải những khoảnh khắc được xem là “xấu xí” tại nơi ở của làng vận động viên Olympic. Đó là hình ảnh căn phòng của cô đã bị nước từ trần nhà rơi xuống và khiến nơi ở của cô đã bị ngập và những thiết bị điện vẫn hoạt động khiến mọi người rất lo lắng về sự cố chập điện.

Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh - ảnh 2

Hình ảnh nước rơi từ trần nhà của Lylynpera

CHỤP MÀN HÌNH

Trong một video mà cô đăng lên trang cá nhân Instagram của mình, cô gái 28 tuổi này đã ghi lại khoảnh khắc nước đổ từ trần nhà xuống tạo thành hồ bơi trên sàn nhà và cô ấy đã gửi một thông điệp SOS trong chú thích video với một chữ đơn giản là “giúp đỡ”. Bên cạnh đó, Lylynpera còn chia sẻ một số video khác như khoảnh khắc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đang dọn dẹp đống lộn xộn.

Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh - ảnh 3

Các công nhân dọn dẹp quanh làng vận động viên

CHỤP MÀN HÌNH

Với những hình ảnh của Lylynpera và các quan chức của nước chủ nhà đã yêu cầu cô gỡ bỏ nó khỏi trang cá nhân của mình. Đoạn video mà Lylynpera chia sẻ chỉ là một trong các sự cố đáng xấu hổ xảy ra với chủ nhà Trung Quốc khi đăng cai Olympic mùa Đông 2022.

Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh - ảnh 4

Nơi thi đấu của môn trượt tuyết bật cao

REUTERS

Vào tuần trước, rất nhiều người hâm mộ tỏ ra “sửng sốt” khi xem môn trượt tuyết. Phía sau đường trượt tuyết của các vận động viên là những ống khói cao và trụ làm mát của một nhà máy thép cũ. Nhiều người cho rằng nó trông như “một khu đất hoang của nhà máy điện hạt nhân”.

Một vận động viên bị BTC Olympic mùa đông Bắc Kinh yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh - ảnh 5

Hình ảnh những món ăn của Vasnetsova đăng tải

CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, trong những ngày vừa qua, các vận động viên tham dự Olympic mùa đông đã phàn nàn về thức ăn, thời tiết lạnh giá và những căn phòng cách ly khủng khiếp ở Trung Quốc. Vận động viên thi đấu môn phối hợp người Nga, Valeria Vasnetsova đã đăng trên Instagram rằng cô ấy bị "đau bụng" vì thức ăn cũ trong thời gian bị cách ly.

Cô ấy nói: “Tôi cảm thấy rất nhợt nhạt và tôi có những quầng đen rất lớn xung quanh mắt. Tôi muốn tất cả những điều này kết thúc. Tôi khóc mỗi ngày. Tôi vô cùng mệt mỏi". Vasnetsova cũng đăng một bức ảnh tồi tệ về thức ăn mà cô được đưa và khẳng định đó là "bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trong năm ngày qua" trong thời gian đến Trung Quốc tham dự Olympic mùa đông.

Thành công tại Trung Quốc, nữ vận động viên gốc Mỹ Eileen Gu kiếm tiền "khủng" cỡ nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm